Bỏ túi 3 bí kíp tự vệ hiệu quả cho bạn nữ

Khi gặp nguy hiểm, đa số các bạn nữ thường mất bình tĩnh và không có kỹ năng tự vệ, điều này càng làm cho kẻ xấu thực hiện mưu đồ nhanh và dễ dàng hơn.

Phương án nữ giới tự vệ trước tên biến thái

Độc chiêu tự vệ: “Giam ngược” hung thủ

Ngoài các vật dụng thường ngày có thể làm vũ khí như chìa khóa, bút viết, kẹp tóc, nước hoa, cặp sách… thì việc trang bị cho mình một số bí kíp để đề phòng là hoàn toàn nên có. Bởi vì biết đâu một lúc nào đó, chính những bí kíp này có thể cứu bạn.

KỸ THUẬT TỰ VỆ SỐ 1: TẤN CÔNG VÀO YẾT HẦU, HÕM THỞ

middle 1

Yếu hầu là một trong những “tử huyệt” nếu bị lực mạnh đánh vào. Dùng nắm tay đấm hoặc dùng cả bàn tay bấu chặt yết hầu để khiến kẻ xấu thở khó dẫn đến buông lỏng cánh tay và tạo cơ hội thoát thân cho bạn.

Ngay bên dưới yết hầu là vùng hõm (bàn thò tay lên sờ cổ luôn để thấy nào), khi chọc ngón tay mạnh vào đây sẽ khiến đối phương khó thở hoặc tắc đường thở, máu không lưu thông được lên não gây nên bất tỉnh tạm thời, là một yếu điểm chết người để bạn tấn công.

inpage detail

Sau động tác tấn công yết hầu, hõm thở bạn nên bồi thêm cú thúc vào hạ bộ để tăng khả năng hạ gục kẻ xấu này nhé.

tuvenu1
Dùng tay đấm hoặc bóp mạnh vào vùng yết hầu giúp các bạn nữ tự vệ.

KỸ THUẬT TỰ VỆ SỐ 2: TẤN CÔNG VÙNG HÁNG

Hãy giả vờ bị khuất phục rồi bất ngờ đập mặt thúc gối lên háng hoặc đơn giản thúc gối vào hạ bộ đối phương. Sau khi đối phương đau đớn gập người có thể tùy ý cào cấu, đấm đá, giật tóc. An toàn hơn thì chạy thật nhanh đến chỗ đông người.

Vùng háng nam giới tập trung nhiều dây thần kinh, là phần mềm rất nhạy cảm, dễ bị đau, nên đa số kẻ xấu đều có phòng bị và kiểm soát kỹ khu vực này. Bạn chú ý phải ra đòn hết sức bất ngờ, mạnh và nhanh mới hạ gục lập tức đối phương.

Bất ngờ túm cổ áo kẻ xấu kéo xuống và thúc nhanh đầu gối vào háng, hạ bộ đối phương để thoát thân.
Bất ngờ thúc nhanh đầu gối vào háng, hạ bộ đối phương để gây đau cho chúng và thoát thân.

KỸ THUẬT TỰ VỆ SỐ 3: ÔM TAY GIẬT KHỬU

Cánh tay khi để thẳng bị giật ngược khửu gây nên cảm giác cực kỳ đau đớn, giật mạnh có thể trật khớp, tay lủng lẻng làm đôi. Bạn đơn giản giả vờ nhu thuận ôm lấy một cánh tay đối phương, bất ngờ một tay cầm vào khửu tay kéo mạnh phần bụng tay về thân mình, cực kỳ chú ý tay kia cầm cổ tay đối phương chấn giữ lại để tạo lực bẻ mạnh vào phần khửu tay đối phương.

Một trong những cách gây đau đớn nhất là
Một trong những cách gây đau đớn nhất là ôm tay giật khửu.

Có thể nói, kẻ xấu là phái mạnh lại hành động thường rất thô bạo nên lúc có ý định dùng các tuyệt chiêu tự vệ trên bạn phải nắm bắt đúng thời cơ. Tuy nhiên một trong những nguyên tắc đặt lên hàng đầu là bạn phải giữ bình tĩnh, luôn chuẩn bị sẵn phương án tự vệ trong đầu và an toàn nhất vẫn là chạy thật nhanh để thoát khỏi chúng nhé!

Kỹ thuật tự vệ trong Vovinam:

https://www.youtube.com/watch?v=3a6oWo5WlDk

 Nhật Vũ tổng hợp

loading...

languarr