Floyd Mayweather và những “bí kíp” bất bại (P1)

Ở tuổi 38, Floyd Mayweather đã nói lời tạm biệt sự nghiệp Boxing hoàn hảo với 49 trận bất bại.

Ai nói Mayweather không biết knock out?

Người làm nên tên tuổi bất bại của Floyd Mayweather

Được cha (vốn là một Boxer chuyên nghiệp) rèn luyện và truyền đạt kinh nghiệm từ nhỏ, Mayweather tiến bộ rất nhanh và trở thành một trong những tay đấm khó chịu nhất thế kỉ này. Không chỉ khôn ngoan trên bàn đàm phán để có được những trận đấu dễ dàng, Mayweather trên võ đài cũng là một tay đấm với những “bí kíp” tuyệt hảo đưa tên tuổi ông đến với sự nghiệp bất bại. Hãy cùng VoThuat.vn khám phá những “bí kíp” này:

1: Tư thế thủ Philly shell

Là một trong những kiến thức tâm đắc nhất mà cha của Mayweather truyền thụ lại, với khả năng che chắn gần như hoàn hảo – điều mà một tay đấm phòng ngự như Mayweather rất cần.

Thế thủ này thường xuyên được Mayweather áp dụng trong các trận đấu lớn – trước các đối thủ có khả năng tấn công mạnh mẽ

Kĩ thuật này bao gồm các bước: Nghiêng người nhẹ ra sau, sử dụng vai của tay trước để phòng thủ trước các đòn tấn công bằng tay phải, còn tay phải dùng để phòng thủ chống các đòn tay trái như left hook. Vì đây là tư thế chuyênphòng ngủ nên đôi mắt của anh luôn hướng về phía đối thủ, chờ thời cơ phản công, nên dù đối phương có sử dụng uppercut sau khi đỡ được đòn của Floyd, anh chỉ cần jab phản công bằng tay trái của mình. Floyd Mayweather đã  sử dụng tư thế này đến mức hoàn hảo. Trong nhiều tình huống, Mayweather có thể giữ nguyên chiếc “vỏ sò” này để chống chịu liên tục hàng chục cú đấm từ đối thủ mà không hề để cho anh ta lấy đi dù chỉ là một điểm số.

Chỉ một video clip, bạn sẽ hiểu phong cách của Mayweather trên võ đài:

Lê Thanh Hảo

loading...

languarr