Giải mã cú knock-out thần thánh của Cung Lê trước cựu vô địch UFC

Nếu nói đến chiến thắng thành công nhất của Cung Lê tại sàn đấu UFC thì chúng ta nghĩ ngay đến cú đấm K.O. Tuy nhiên để có được cú K.O này không phải điều đơn giản.

Tại Macau, Cung Lê hạ gục cựu vô địch hạng trung Rich Franklin chỉ sau 2 phút và 17 giây trong hiệp 1. Nhiều người nghĩ Franklin chỉ đơn giản là quá chậm, và phải trả một cái giá đắt. Tuy nhiên cú K.O này được xây dựng thông qua sự phán đoán đầy kinh nghiệm của Cung Lê.

Ban đầu Cung Lê luôn giữ khoảng cách từ những giây đầu để thăm dò. Trong khi đó Franklin lại chủ động tấn công hơn. Do tấn công qua nhiều nên cựu vô địch này đã bộc lộ yếu điểm.

Trong võ thuật đối kháng, võ sĩ luôn có một số “thói quen” được hình thành trong lúc tập. Đối với Franklin thì tay đấm này có thói quen thả tay khi tung đòn đá thấp.

Chú ý cánh tay trái của Franklin khi ra đòn

Cung Lê đã phát hiện ra điều này và canh tung cú móc tay trước để và cú đấm K.O là điều có thể đoán trước được.

Cung Lê tên thật là Hoàng Lê Cung, anh đến Mỹ từ khi còn nhỏ . Từ năm lên 10, Cung Lê được làm quen dần với Taekwondo để tự vệ. Anh tỏ ra đặc biệt hứng thú và có năng khiếu với môn võ này. Sau khi đạt những thành tựu nhất định ở Taekwondo, Cung Lê tiếp tục đi sâu tìm hiểu và tập luyện nhiều môn võ thuật khác như đô vật, BJJ, Judo, Vovinam…. Dần dần, từ mục đích tự vệ, anh bắt đầu đi theo con đường của một võ sĩ chuyên nghiệp.

Quang Phượng