8 điều bạn nên làm để năm 2019 trở thành năm tuyệt vời nhất của bạn

(VoThuat.vn) – Sự khởi đầu của một năm mới là thời điểm tuyệt vời để suy ngẫm về những điều đã xảy ra trong năm vừa qua. Đó cũng là khoảng thời gian thích hợp để đặt ra mục tiêu mới cho bản thân.

Không ai là hoàn hảo và luôn có những điều chúng ta có thể thay đổi để nâng cao sức khỏe tổng thể nói chung và sức khỏe thể chất nói riêng, cũng như cải thiện mối quan hệ với những người khác trong công việc và trong đời sống cá nhân.

Bạn có sẵn sàng để biến năm 2019 trở thành năm tuyệt vời nhất mà bạn từng có? Dưới đây là một số điều đơn giản bạn có thể làm để gia tăng khả năng biến năm nay thành một năm đáng nhớ:

1. Đánh giá lại năm vừa qua

Xem xét lại các điểm tốt và chưa tốt trong năm vừa qua chính là một cách hiệu quả để thu hẹp danh sách những thứ bạn cần thực hiện. Điều tốt nhất xảy đến trong năm qua là gì? Có phải một trong số những thói quen của bạn đã tạo điều kiện cho nó? Hãy kiểm tra lại các điểm yếu kém, đồng thời tìm hiểu xem nguyên nhân của chúng là gì và làm thế nào bạn có thể khắc phục những điểm yếu đó trong tương lai.

2. Đặt mục tiêu

Việc đặt mục tiêu rõ ràng đảm bảo rằng bạn đang phát triển không ngừng. Không làm như vậy có thể sẽ dẫn đến sự trì trệ. Những người có mục tiêu rõ ràng thường có xu hướng hạnh phúc hơn những người còn lại. Điều này cũng có ý nghĩa với cuộc sống hàng ngày của bạn. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, có ngay những nhiệm vụ được xác định rõ ràng mà bạn dự định hoàn thành. Có các mục tiêu ngắn hạn cho mỗi quý và một mục tiêu chính bạn dự định sẽ đạt được vào cuối năm.

3. Đừng thờ ơ với sức khỏe tinh thần của bạn

Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng như sức khỏe thể chất. Hãy luôn nhớ chăm sóc bản thân. Hãy tìm ra những giải pháp mang tính xây dựng để đối phó với các cảm xúc tiêu cực mà cuộc sống gây ra. Đừng bao giờ để chúng đánh bại bạn.

Tìm các hoạt động giúp bạn xả stress như lớp võ thuật và nhiều môn thể thao khác. Đổ mồ hôi rất tốt cho não của bạn vì nó giải phóng dopamine, chất có chức năng cải thiện tâm trạng và làm cho bạn cảm thấy thoải mái. Các hoạt động thể chất như võ thuật cũng là một cách hiệu quả để trút nỗi bực dọc.

Bạn nên biết ơn việc có thể nhận thức rõ nhiều điều trong cuộc sống vì nó giúp bạn có được một tư duy đúng đắn. Học cách tập trung hơn và bớt quan tâm vào những thứ bạn không có. Những thay đổi tư duy nhỏ có thể cải thiện mức độ hạnh phúc và chất lượng cuộc sống của bạn một cách mạnh mẽ.

4. Chăm sóc cơ thể của bạn

Cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn ở trong tình trạng thể chất tốt. Điều này vượt ra khỏi việc chỉ nhìn vẻ bề ngoài. Tình trạng thể chất của bạn ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Nó có thể không rõ ràng nếu bạn sở hữu vóc dáng tương đối tươm tất, nhưng với những người thừa cân nghiêm trọng, họ lại rất quen thuộc với sự thật này.

Không phải ai cũng có thể leo cầu thang bộ lên tầng 10 của một tòa nhà hay đi bộ đường dài qua những cảnh quan tuyệt vời. Chính việc giữ cơ thể ở trong điều kiện tốt có thể giúp bạn thực hiện những điều này.

Hãy ưu tiên việc cải thiện sức khỏe thể chất trong năm 2019 và bạn sẽ ngay lập tức gặt hái được kết quả. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về ngoại hình của mình, giảm mức độ căng thẳng, ngủ ngon hơn và ít phải đối phó với các vấn đề sức khỏe. Tất cả những điều này sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến các mối quan hệ cá nhân và công việc của bạn.

5. Thúc đẩy bản thân

Đừng bao giờ e ngại thúc đẩy bản thân và thử làm những điều mới mẻ. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn sẽ thất bại, và nó cũng chẳng tồi tệ như nhiều người vẫn nghĩ. Thất bại là một cơ hội để học những điều chưa làm được và gặt hái một số kinh nghiệm. Những người có thái độ đúng đắn thường sẽ tiếp tục làm những việc lớn lao sau khi đã thất bại nhiều lần.

Ví dụ, đừng ngại thi đấu với người rõ ràng là học viên giỏi nhất trong lớp Muay Thái của bạn đơn giản chỉ vì bạn không muốn thua trong một buổi đấu tập. Kiểu suy nghĩ đó chỉ kìm hãm sự phát triển của bạn. Hãy luôn thúc đẩy bản thân và đón nhận những thách thức lớn.

6. Giúp đỡ người khác

Dành một phần thời gian để giúp đỡ người khác là điều tuyệt vời cho hạnh phúc của bạn. Nó giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng trong cuộc sống, qua đó khiến bạn dễ dàng thực hiện mục tiêu của mình hơn. Trong năm 2019, hãy xem việc dành nhiều thời gian hơn để giúp đỡ người khác là một nhiệm vụ.

7. Ngủ nhiều

Mặc dù bạn có thể đã nghe nhiều người nói về việc họ chỉ ngủ hai tiếng mỗi đêm để hoàn thành mục tiêu của mình, nhưng hãy cố gắng đừng để bị cuốn hút vào bất kỳ điều gì trong đó. Tuy rằng ngủ ít hơn giúp bạn có nhiều thời gian hơn để làm những việc khác, nhưng không ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn giảm năng suất lao động.

Não của bạn không hề nhạy bén khi bạn không được nghỉ ngơi tốt và điều này cũng đúng với cơ thể bạn. Để có được một thể trạng tốt nhất, hãy đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi đêm. Các bác sĩ khuyên người bình thường nên ngủ tám tiếng.

8. Làm điều gì đó mà bạn chưa từng làm trước đây

Bắt đầu một năm mới là thời điểm tốt để đặt mục tiêu làm những việc bạn chưa từng làm trong quá khứ. Dùng điều này như một động lực để thúc đẩy bản thân cho tới cuối năm khi bạn hoàn thành mục tiêu của mình. Đó có thể là một chuyến đi đến một nơi mà bạn đã từng đến trước đây hoặc một số hoạt động thú vị mà bạn chưa từng làm trước đó. Nó sẽ giúp bạn thư giãn và nạp năng lượng cho phần còn lại của năm, đồng thời cũng làm phong phú thêm cuộc sống của bạn.

Bạn có sẵn sàng để đương đầu với thử thách trong năm 2019? Hãy đến với một lớp học võ thuật đi nào.

Hàm Uyên