Đâu là môn võ tốt nhất giúp kéo dài tuổi thọ?

Tập luyện võ thuật để giúp tinh thần và thể chất khoẻ mạnh mà không phải thi đấu sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Có nhiều môn võ mang tính chiến đấu và cũng có nhiều môn võ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một môn võ có thể cho bạn sức khỏe tốt và một cuộc sống lâu dài, sự lựa chọn tốt nhất là Thái Cực. Môn võ truyền thống Trung Quốc này sẽ giúp một người kéo dài tuổi thọ, trên hết là làm dịu tâm trí và đạt được sự thanh thản. Nhiều võ sư Thái Cực sống rất lâu.

Bát Quái Chưởng là một môn võ Trung Quốc khác gần giống với Thái Cực và xuất phát từ các giáo lý của Đạo giáo cũng là một môn võ giúp kéo dài tuổi thọ.

Brazil Jiu-jitsu cũng là một môn võ giúp tăng tuổi thọ, bằng chứng cho thấy một số võ sư BJJ sống lâu hơn các môn võ khác. Jiu-jitsu cũng là một hình thức tập thể dục khi các kỹ thuật và các bước di chuyển có thể được áp dụng trong cuộc sống thực tế.

Mặc dù không có bất kỳ mối tương quan cụ thể nào giữa võ thuật và tuổi thọ. Vấn đề là ở cách tập luyện. Những môn võ mà không liên quan đến cuộc chiến cân nặng, ví dụ như Muay Thai và quyền anh, chắc chắn sẽ góp phần vào việc tăng tuổi thọ của một người.

Chìa khóa để sống lâu hơn nằm trong kỷ luật tập luyện võ thuật, không chỉ là một thói quen cụ thể như ăn uống tốt, nghỉ ngơi đúng cách, luyện tập điều đọ, và giải toả stress. Nếu bạn sống một cuộc sống lành mạnh cùng với việc tập luyện một môn võ thích hợp bạn có thể sống lâu hơn.

Anh Thư