Những siêu thực phẩm dành cho người tập võ

Ngoài việc tập luyện nghiêm túc, một điều quan trọng đối với võ sĩ đó là ăn uống đúng cách. Việc hấp thụ đúng lượng thức ăn cho cơ thể thậm chí còn đóng vai trò quan trọng để cơ thể hồi phục sau các buổi tập luyện nghiêm ngặt.

Yoga sẽ giúp cải thiện khả năng võ thuật của bạn như thế nào?
Knock out và chấn động não, vấn đề đang được nghiên cứu lại

Trong khi đảm bảo ăn thực phẩm lành mạnh, bạn có thể xem xét thêm một số siêu thực phẩm cho chế độ ăn uống của mình. Siêu thực phẩm là những thực phẩm đặc biệt với hàm lượng cao các vitamin, khoáng chất và các hoạt chất sinh học từ thực vật. Một số loại siêu thực phẩm là sự kết hợp của nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho các võ sĩ.

1. Trái cây có gai

Trái cây có gai giàu chất chống oxy hoá mà cơ thể cần để ngăn ngừa quá trình phá huỷ tế bào. Nó được xem là trái cây số một trên thế giới có hiệu quả chống viêm, đây là thực phẩm cần thiết cho các võ sĩ. Hơn nữa, nó còn chứa một lượng lớn taurine, một loại acid amin có vai trò quan trọng trong việc phát triển não, mà không có trong trái cây và rau quả khác.

2. Nước dừa, nước cốt dừa

Nước dừa hoặc nước cốt dừa rất giàu chất điện giải và các khoáng chất khác mà cơ thể bạn cần để hoạt động tốt nhất. Khi kết hợp với trái cây có gai sẽ tạo ra một hiệu ứng mạnh mẽ.

3. Rau xanh

Đương nhiên, rau quả có rất nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Tuy nhiên, rau xanh lại giàu phytonutrients và phytochemicals giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Rau cũng có tính chất chống viêm, một yếu tố sống còn đối với việc hồi phục sau tập luyện. Để đảm bảo rằng bạn ăn đủ rau xanh mỗi ngày, bạn có thể chuẩn bị một loại rau trộn với một hoặc hai loại trái cây để đảm bảo rằng bạn có được tất cả những thứ cần thiết hàng ngày mà cơ thể cần.

4. Nước ép trái cây

70% cơ thể là nước và một cách để đảm bảo rằng cơ thể bạn duy trì nước tốt nhất là uống nước ép trái cây. Rau quả ở dạng nước ép cũng làm cho cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng vào trong máu dễ dàng hơn.

5. Quả Cherry

Cherry giàu chất chống oxy hoá. Ăn một vài quả cherry sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi. Bên cạnh đó, cherry cũng chứa melatonin là điều cần thiết cho một giấc ngủ ngon.

Anh Thư

loading...

languarr