Top 5 môn võ Trung Quốc khó tin nhất mọi thời đại

loading...

(VoThuat.vn) – Nền võ thuật Trung Quốc đã tạo nên nhiều kỹ thuật trong hàng ngàn năm mà cho đến nay vẫn được sử dụng, với nhiều mức độ về sự phức tạp hay tần suất sử dụng.

1. Tán thủ

Điều mà chúng ta yêu thích về Tán thủ đến từ nguồn gốc của nó. Ban đầu nó được quân đội Trung Quốc tạo ra trên cơ sở kết hợp Kung Fu và các kỹ thuật chiến đấu hiện đại. Đây có vẻ như là một ý tưởng sơ khai về MMA. Các võ sĩ nổi tiếng như Zabit Magomedsharipov, Eduard Folayang hoặc Cung Lê đều tập môn này.

2. Kung Fu Thiếu Lâm

Là một trong những môn võ cổ nhất còn tồn tại với niên đại khoảng 1500 năm, nhưng nó thực sự khiến người yêu võ thuật bất ngờ. Bạn hoàn toàn có thể đạt được trạng thái tĩnh tâm cũng như sự cứng rắn khó tin, khiến bạn trở thành một chiến binh mạnh mẽ.

3. Fu Jow Pai

Nhanh, hiệu quả mà không kém phần tàn nhẫn, đó là ba tính từ được chọn để miêu tả môn võ này. Còn được gọi là “Vuốt Hổ”, Fu Jow Pai đặc biệt do các đòn xé hay cào chiếm đa số, gây thương tích khá nhiều cho đối thủ. Dù kiểu chiến đấu này không được coi trọng ở thế giới MMA, nhưng người Trung Quốc dường như không quan tâm.

4. Thông bối quyền

Khi ở quá gần đối phương, việc tấn công hiệu quả trở nên khó khăn. Đây là lý do Thông bối quyền trở nên quan trọng vì nó cho phép bạn đạt được lợi thế từ một vị trí tưởng như bất lợi. Mục đích của môn võ này là gây bất ngờ cho đối thủ. Tuy nhiên, người học cần cẩn trọng vì nguy cơ bị phản đòn, nhưng nếu thành công, bạn sẽ là một đối thủ đáng gờm.

5. Tan Tui

Đòn đá nhanh phía trước là thứ khiến Tan Tui được lựa chọn trong bảng xếp hạng này. Nếu bạn làm chủ được nó, đòn đá trên cực kỳ nguy hiểm. Bất cứ vị trí nào trên cơ thể trúng phải đòn này đều có thể bị tổn thương. Hơn nữa, bạn cũng có khả năng đá ở bất cứ vị trí nào. Cuối cùng, đòn này mang tính nghệ thuật cao khi thi triển.

Phúc Lương

languarr