loading...

(Vothuat.vn) – Người quản lý Ali Abdelaziz của Henry Cejudo khẳng định cựu vô địch 2 hạng cân UFC sẽ trở lại sàn đấu trong năm tới.

Henry Cejudo đã bất ngờ tuyên bố giải nghệ khi đang là nhà vô địch 2 hạng cân của UFC sau chiến thắng trước Dominick Cruz hồi tháng 5 năm ngoái. Tuy nhiên võ sĩ 34 tuổi người Mỹ lại đổi ý không lâu sau đó nhưng vấp phải nhiều trở ngại trong việc tìm đường trở lại lồng bát giác.

Đã từ lâu, Henry Cejudo luôn mong muốn có cơ hội bổ sung thêm một danh hiệu thứ 3 vào di sản của mình và mục tiêu của anh là nhà vô địch hạng lông Alexander Volkanovski.

Henry Cejudo tuyên bố giải nghệ sau khi sở hữu 2 danh hiệu UFC.
Henry Cejudo tuyên bố giải nghệ sau khi sở hữu 2 danh hiệu UFC.

Theo người quản lý của lâu năm của Henry Cejudo, Ali Abdelaziz cho biết thân chủ của ông muốn trở lại nhưng có một số điều kiện nhất định phải được đáp ứng để cấp cho anh một trận tranh đai ngay lập tức ở hạng cân 145 pound.

“Dana White là một trong những nhà quảng bá vĩ đại nhất mọi thời đại.” MMA Fighting dẫn lời Ali Abdelaziz. “Nếu Henry nói với tôi rằng anh ấy muốn làm điều đó và sẵn sàng bảo vệ danh hiệu sau khi đánh bại Alexander. Dana White sẽ biến điều này thành hiện thực.”

“Nhưng hãy nhớ rằng nếu Henry không muốn bảo vệ danh hiệu, tôi sẽ không tham gia vụ này vì tôi có mối quan hệ lâu dài với Dana và tôi sẽ không bao giờ nói dối anh ấy.”

UFC từng đối mặt với vấn đề tương tư khi Georges St-Pierre trở lại sau khi nghỉ thi đấu bốn năm và trở thành nhà vô địch hạng trung bằng chiến thắng trước Michael Bisping. Trước cuộc chiến, huyền thoại người Canada hứa rằng anh sẽ bảo vệ danh hiệu nhưng sau khi ngã bệnh trong một trại huấn luyện căng thẳng, GSP đã quyết định từ bỏ chiếc đai.

Henry Cejudo muốn trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử sở hữu cả 3 danh hiệu ở các hạng cân khác nhau sau khi đã vô địch hạng ruồi và hạng gà nhưng việc trở lại của võ sĩ người Mỹ là vấn đề đáng cân nhắc với UFC. Họ không muốn bị động một lần nữa.

Henry Cejudo vẫn chưa xác định thời điểm chính thức trở lại lồng bát giác.
Henry Cejudo vẫn chưa xác định thời điểm chính thức trở lại lồng bát giác.

“Tôi hiểu chức vô địch UFC là danh hiệu được thèm muốn nhất trong tất cả các môn thể thao. Đó là một danh hiệu lớn,” Abdelaziz tiếp tục. “bạn không thể chỉ giành danh hiệu, nhất là khi bạn đã hứa rằng sẽ bảo vệ nó. Tôi có thể đảm bảo điều này, nếu tôi nhận thấy chỉ 1% Henry sẽ phá tung lên, tôi sẽ không can dự vụ này. Bởi vì, điều quan trọng là tôi phải giữ lời hứa như một người đàn ông, với bất kỳ ai, không chỉ riêng Dana, Sean hay bất kỳ ai khác ở UFC. Tôi nghĩ Henry cũng là một người đàn ông như thế. Anh ấy là một chàng trai đáng tôn trọng, anh ấy luôn giữ lời.”

Sau cùng Alexander Volkanovski chốt lại thời điểm Henry Cejudo trở lại.

“Đúng vậy,” Abdelaziz trả lời câu hỏi liệu Cejudo có trở lại vào năm 2022. 100% tôi đảm bảo. Tôi chắc rằng anh ấy sẽ trở lại. Nếu thua, anh ấy sẽ trở lại hạng cân 135 pound.”

Nam Thành


Tin liên quan

languarr