(VoThuat.vn) – Trận đấu được tiên đoán từ 5 năm trước cuối cùng cũng sắp trở thành hiện thực sau khi nhà vô địch hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov và Tony Ferguson đã đồng ý gặp nhau trong một trận đấu vào tháng Tư tới trong sự kiện chính của UFC tại Trung tâm Barclays, Brooklyn.

Vẫn còn quá sớm để dự đoán kết quả vì trận đấu mà người hâm mộ đã phải đợi quá lâu này thậm chí còn chưa được chính thức công bố. Cựu vô địch tạm thời của UFC hạng nhẹ, Tony Ferguson, mong mỏi một cơ hội thượng đài với nhà vô địch Khabib Nurmagomedov.

Mặc dù nhiều lần không thành nhưng lần này chắc chắn mọi điều kiện cần thiết cho một “trận đấu siêu kinh điển” đã có đủ để chúng ta có thể chứng kiến một trong những trận đấu được mong đợi nhất lịch sử MMA.

Vậy trong lần này, ai sẽ là người rời khỏi sàn đấu với chiếc đai vô địch? Có lẽ nhà đương kim vô địch sẽ có tỉ lệ thắng lớn hơn nhưng kẻ thách đấu Ferguson vẫn có cơ hội trở thành người đầu tiên trong lịch sử hạ gục “đại bàng Nga”. Dưới đây là những điều Tony phải làm được nếu anh muốn chạm tay vào chiếc đai vô địch.

Đòn khóa

Những đòn khóa có lẽ là vũ khí mạnh nhất của Tony Ferguson, khi mà anh đã có 6 chiến thắng bằng các đòn khóa trong quãng thời gian thi đấu tại UFC, bao gồm 3 đòn khóa cổ D’Arce nổi tiếng của mình. Nếu Tony cứ tiếp tục phát huy và hoàn thiện lợi thế của bản thân, anh có khả năng sẽ thêm được tên của Nurmagomedov vào danh sách các “bại tướng” của mình.

Đòn vật 

Tuy điều này nghe có vẻ không hề hợp lí chút nào khi nó chính là sở trường của Nurmagomedov. Nhưng chỉ cần thay đổi một chút về cách vật thôi, thì Ferguson có thể bẫy được Nurmagomedov bằng chính đòn mà anh mạnh nhất.

Điển hình là trong các trận đấu trong quá khứ, các đối thủ của Nurmagomedov đều cố gắng phòng thủ, do đó họ sẽ bị đẩy vào lồng và bị khóa trong tình huống không có lối thoát. Thay vào đó, nếu Ferguson để Nurmagomedov hạ gục anh, nhưng là ở vị trí trung tâm lồng đấu, nó sẽ giúp cho Ferguson có thể tự do triển khai sở trường của mình – di chuyển.

Kỹ năng di chuyển

Cách di chuyển đã trở thành một nghệ thuật đối với Ferguson. Tay và chân của anh dường như được uốn cong và di chuyển một cách dễ dàng theo từng bước chân. Nếu Nurmagomedov không thể dự đoán được những chuyển động của Ferguson, thì Tony sẽ luôn đi trước một bước. Anh thậm chí sẽ có thể làm bối rối một Khabib Nurmagomedov với cách di chuyển thường rất cứng nhắc.

Theo các bạn liệu Ferguson có cơ hội nào khi đấu với nhà đương kim vô địch hay không?

Thanh Bình – Như Trúc


Tin liên quan 

http://delivery.yomedia.vn/vast?pid=67a4065567d94dd681082012c3cc6f11&vast=3&ec=0&ref=[yo_page_url]&w=[player_width]&h=[player_height]&aaid=[yo_device_aaid]&idfa=[yo_device_idfa]

languarr