4 lần Từ Hiểu Đông “làm nhục” võ thuật truyền thống Trung Quốc

(VoThuat.vn) – Từ Hiểu Đông là cái tên khiến những người hâm mộ võ thuật truyền thống Trung Quốc ghét cay ghét đắng. Từ gây tranh cãi vào năm 2017 khi tuyên bố võ thuật truyền thống chỉ là trò lừa bịp và anh sẽ vạch mặt tất cả những cao thủ “dỏm” của võ thuật cổ truyền. Kể từ đó đến nay, Từ Hiểu Đông đã 4 lần làm nhục các cao thủ đến từ nhiều môn võ cổ truyền.

1. Hạ gục cao thủ Thái cực Ngụy Lôi trong 20 giây

Ngụy Lôi là một cao thủ Thái Cực từng được đài truyền hình ở Trung Quốc miêu tả là “cao thủ võ thuật vĩ đại nhất Trung Quốc”. Trên TV, Nguy Lôi biểu diễn kỹ năng dùng trường lực khiến con chim bồ câu không thể bay ra khỏi lòng bàn tay của mình. Chính vì màn biểu diễn đó đã khiến Từ Hiểu Đông nảy sinh nghi ngờ và quyết tâm “vạch trần các cao thủ võ truyền thống”.

Trận đấu giữa Ngụy Lôi và Từ Hiểu Đông diễn ra vào năm 2017. Lúc này, nhiều người kì vọng Ngụy Lôi sẽ dạy cho gã phách lối họ Từ kia một bài học. Thế nhưng, mọi chuyện diễn ra khác hẳn. Từ Hiểu Đông với kỹ năng MMA của mình nhanh chóng ra đòn áp đảo và chỉ mất 20 giây, Ngụy Lôi đã nằm bẹp dưới sàn.

Kết quả hình ảnh cho Xu Xiaodong

Sau trận, Ngụy đổ lỗi cho việc mang đôi giày không phù hợp nên bị trượt chân dẫn đến mất đà, tạo cơ hội cho Từ lấn áp tung đấm hàng loạt tóe máu mặt. Không lâu sau, võ sư Thái cực quyền 41 tuổi đến từ Bắc Kinh còn thu hút sự quan tâm của truyền thông khi nói rằng lý do duy nhất dẫn đến thất bại trước “gã điên” là vì anh tỏ lòng thương xót đối thủ nên kiềm chế không sử dụng các “đòn hiểm” của Thái cực quyền do sợ sẽ giết chết Từ.

2. Đấm gục “Đệ tử của Diệp Vấn” Đinh Hạo

Sau khi hạ gục Ngụy Lôi, Từ Hiểu Đông đối đầu với Đinh Hạo – người được biết là một nhà vô địch Vịnh Xuân quyền đồng thời là đệ tử đời thứ tư của Diệp Vấn.

Đinh Hạo khởi đầu cuộc đấu với hàng loạt cú đấm vào đầu Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên, những cú ra đòn của cao thủ Vịnh Xuân quyền dường như thiếu sức nặng và gần như không gây tổn thương cho đối thủ.

Kết quả hình ảnh cho Xu Xiaodong vs Ding Hao

Ngược lại, sau màn dạo đầu có phần lép vế, Từ Hiểu Đông bắt đầu đáp trả bằng những cú đấm và đá dồn dập khiến Đinh Hạo có đến 6 lần ngã quỵ xuống sàn, chảy máu mũi và một lần phải nhờ đến sự chăm sóc của nhân viên y tế. Trọng tài sau đó cho cuộc đấu kết thúc và võ sĩ 39 tuổi họ Từ được xem là người chiến thắng thông qua sự lấn lướt suốt cuộc đấu.

3. Đánh rách mặt cao thủ Kung-fu Điền Dã

Sau những trận thách đấu, đả bại võ sư Thái Cực Quyền Ngụy Lôi, hay Võ sư Vịnh Xuân tự nhận là “Diệp Vấn truyền nhân” Đinh Hạo, Từ Hiểu Đông đối đầu với Điền Dã. Điền Dã được xem là cao thủ kung-fu. Điền Dã cũng tự nhận là đã khổ luyện được “Thiết ngưu trửu” (Khủy tay thép) và “Lý hợp thoái” (Bước chân nhanh), ông đã đóng cửa tập luyện mấy tháng để quyết hạ gục Từ Hiểu Đông.

Trận đấu diễn ra không ngoài dự đoán khi Từ Hiểu Đông có lợi thế về tuổi (40 so với 52) và cân nặng chênh lệch. Ngay hiệp đầu, các chiêu thức của Điền Dã không làm gì được Từ Hiểu Đông; trái lại, sau khi phòng thủ trước loạt đòn từ Điền Dã, Từ Hiểu Đông chờ đối thủ xuống sức, tới giây 30 đã tung liên tiếp 3 cú chỏ khiến trán Điền Dã rách toạc, máu chảy thành dòng.

Kết quả hình ảnh cho Xu Xiaodong

Với khuôn mặt bị băng gần kín, trở lại sàn đấu, Điền Dã tiên tiếp các cú đấm vào đầu Từ Hiểu Đông, có vẻ tay đấm MMA này buông xuôi, kệ cho Điền Dã “xả” bức xúc mà tỏ ra không hề hấn gì. Vào hiệp 2, dù Điền Dã đấm trúng đầu Từ Hiểu Đông mấy cú nhưng không hề hấn gì, có vẻ anh ta cố ý để bị đấm, thỉnh thoảng lại tung cước đá vào chân đối phương. Cuối cùng, Từ Hiểu Đông nhảy lên dùng đòn gối đốn gục Điền Dã, giành phần thắng về cho mình.

4. Đấm vỡ mũi bậc thầy Vịnh Xuân Lã Cương trong 47 giây

https://www.youtube.com/watch?v=mfObBG7cvrM

Gần đây nhất, Từ đã đối đầu với Lã Cương – cao thủ Vịnh Xuân là cũng là sư phụ của Đinh Hạo (bại tướng của Từ Hiểu Đông). Trước trận đấu này vì lệnh quản chế nên Từ phải đi tàu hơn 40 giờ trong khi đối thủ chỉ mất vài giờ trên máy bay.

Trong trận đấu này, Từ Hiểu Đông đã cho thấy sự lấn lướt của mình ngay từ những giây đầu tiên. Từ Hiểu Đông lao vào như thể muốn ăn tươi nuốt sống Lã Cương. Từ dồn lên và liên tục tung đòn về phía Lã Cương. Cao thủ Vịnh Xuân gần như chịu trận, anh không thể ra một đòn thế nào đặc trưng của Vịnh Xuân. Thậm chí, Từ Hiểu Đông còn đấm cho Lã Cương be bét máu.

Kết quả hình ảnh cho Từ Hiểu Đông Lã Cương

Chỉ sau 47 giây, trọng tài nhận thấy Lã Cương không thể tiếp tục thi đấu được nữa nên đã cho Từ Hiểu Đông thắng bằng knock out kỹ thuật. Trong khi đó, Lã Cương đã bị Từ đánh gãy mũi và phải nhập viện sau trận.

Hoài Phương