5 đòn submission hiểm nhất của Frank Mir

Vào cuối tuần tới, chúng ta lại sắp được chứng kiến một trong những sự kiện hấp dẫn nữa của UFC. Người từng hai lần nắm giữ đai vô địch hạng nặng Frank Mir sẽ bước vào cuộc chiến với tay đấm nguy hiểm bậc nhất Todd Duffee.

Ronda Rousey chính là nguồn cảm hứng của Conor McGregor
Aldo vs McGregor: Không Brazil, cũng chẳng Ai Len

 

1

Frank Mir được mệnh danh là võ sĩ hạng nặng giỏi nhất tại UFC về các đòn khóa siết. Anh đang sở hữu 8 trận thắng bằng submission trong vòng hiệp đầu tại UFC, đây là một kỉ lục mà Mir đang nắm giữ, người đứng thứ 2 là Matt Hughes, vẫn ở khoảng cách rất xa, chỉ 5 submission tại hiệp 1.

5.Đòn guillotine choke khiến Cheick Kongo bất tỉnh

Sau chiến thắng TKO của Mir trước huyền thoại người Brazil Antônio Rodrigo Nogueira, nhiều người đã nhận ra sự ưu tú trong kĩ năng ra đòn của Mir. Trong cuộc chiến với Kongo, khá thú vị rằng liệu Mir sẽ tận dụng khả năng ra đòn hay tận dụng triệt để ưu thế jiujitsu với một võ sĩ kickboxing dày dặn như Kongo.

Mir đã dung cả hai yếu tố nêu trên khi đánh bại Kongo, sau một đòn tay trái như trời giáng, Mir lướt theo Kongo trên sàn và khóa chặt đòn guillotine choke, gương mặt của Kongo nói lên tất cả, đòn của Frank Mir thật sự chết người.

https://youtu.be/fmYA7Ougmu4

4.Mir hạ Tank Abbott bằng đòn khóa ngón chân – toe hold

Tank Abbott có được quảng bá rầm rộ khi trở lại UFC sau gần 5 năm im hơi lặng tiếng tại đấu trường này. Abbott rất nổi tiếng vì những đòn đấm kinh hồn gây vỡ hàm như chơi. Trong lần đối đầu với Fanr Mir, nhiều fan đã mong đợi đòn knockout từ Abbott. Nhưng đòn submission của Mir là không thể tránh được và đã làm vỡ tan bao hy vọng của các khan giả. Đòn khóa ngón chân toe hold nhìn khá “ảo” đã khiến võ sĩ đáng sợ như Tank Abbot phải đầu hang ngay tức thì.

3.Đòn khóa gối kneebar hạ Brock Lesnar

Sự có mặt của Brock Lesnar tại sàn đấu UFC là một sự kiện đáng nhắc đến nhất trong lịch sử UFC. Lesnar cực nổi tiếng khi còn là đô vật tại WWE. Lesnar chỉ có 1 chiến thắng duy nhất trong sự nghiêp MMA của anh trước khi được triệu tập về UFC. Mir chào đón Lesnar bằng một bài học đắt giá: “Sẽ không có chiến thắng dễ dàng tại UFC khi chưa đủ kinh nghiệm”. Mir hạ Lesnar bằng đòn kneebar, nhưng về sau Lesnar đã phục thù trong trận tái đấu tại UFC 100.

https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=y1l9rDkm7ug

2.Đòn armbar gãy tay Tim Sylvia

Frank Mir lên ngôi tại hạng cân heavyweight năm 2004 trong một khung cảnh đáng sợ, khóa gãy tay đối thủ. Tim Sylvia dường như đã không hài long về quyết định của trọng tài, nhưng khi nhìn vào cảnh quay lại, Sylvia đã cám ơn Herb Dean vì thật sự tay anh đã gãy.

1.Đòn kimura chết chóc dành cho Antônio Rodrigo Nogueira

Rất nhiều ủng hộ từ khắp nơi dành cho Antônio Rodrigo Nogueira khi tái đấu với Frank Mir, được xem là trận để bào chữa sai lầm khi Nogueira để thua TKO trong lần đụng độ trước đó.

Nhưng thay vì báo thù thì Nogueira lại lọt vào cái bẫy chết choc của Mir, lần này “Big Nod” dính vào đòn kimura, video bên dưới cho thấy Nogueira đã cố hết sức thoát khỏi Mir, nhưng ông vô phương kháng cự, tay Nogueira bị gãy thương trầm trọng. Qua chiến thắng này, Mir đã gửi đi một thong điệp:

“Đừng hòng qua mặt Mir cho dù đó là võ sư đai đen Jiujitsu.”

Hoàng My