5 lý do để xem UFC Fight Night: Michael Bisping – Anderson Silva

Chủ nhật tuần này UFC sẽ diễn ra ở London với cặp đấu được mong đợi nhất trong đêm giữa Michael Bisping và huyền thoại sống Anderson Silva. Sau đây là 5 lý do để xem sự kiện này nhất.

Conor McGregor và Nate Diaz có cuộc cham mặt nhau đầu tiên
Trọng tài và võ sĩ thi nhau rớt đài

Cơ hội lớn của Michael Bisping.

Trong nhiều năm gần đây, Michael Bisping luôn yêu cầu có một trận đấu với cựu vương Anderson Silva. Giờ đây, không chỉ điều mong muốn đó thành sự thật, mà nó được diễn ra ngay chính sân nhà của anh, London.

Đó là một sự sắp xếp tuyệt vời dành cho Bisping, nhưng anh cũng phải đối đầu với rất nhiều áp lực khi thi đấu trên sân nhà. Michael Bisping là một võ sĩ giỏi nhưng anh chưa bao giờ được xem là võ sĩ hàng đầu, anh được xếp trong top 10 nhưng luôn lẫn quẫn ở những vị trí cuối. Giờ đây, Bisping có cơ hội thi đấu với một trong những võ sĩ hay nhất mọi thời đại.

Rõ ràng, đây là trận đấu không dễ dàng cho Bisping, nhưng anh có lợi thế rất lớn từ sự ủng hộ của khán giả quê nhà. Điều đó sẽ giúp Bisping có một nguồn năng lượng tinh thần rất lớn để đối đầu với Anderson Silva.

Michael Bisping là một võ sĩ giỏi nhưng chưa bao giờ được xem là một võ sĩ hàng đầu.
Michael Bisping là một võ sĩ giỏi nhưng chưa bao giờ được xem là một võ sĩ hàng đầu.

Sự trở lại của Anderson Silva.

Anderson Silva đã có thời gian vắng mặt rất lớn trong khoảng thời gian 4 năm trở lại đây. Tính từ thời điểm 2013 đến nay anh chỉ thi đấu có 3 trận, với thành tích 1 thắng 2 thua. Nhưng có 1 trận đấu với Nick Diaz vào năm 2015, kết quả của trận đấu đã bị hủy bỏ vì cả hai dính vào nghi án dùng chất cấm và bị cấm thi đấu.

Anderson Silva đang rất khát khao đoạt lại chiếc đai vô địch đã mất của mình.
Anderson Silva đang rất khát khao đoạt lại chiếc đai vô địch đã mất của mình.

Anderson Silva tuổi tác đã cao, cộng với việc ít thi đấu dài hạn là cơ hội rất lớn cho Bisping giành chiến thắng trong trận đấu này. Nếu như thắng “The Spider” thì cơ hội tiến đến một suất tranh đai rất cao dành cho anh.

Đây là một trận đấu giữa một người khao khát vinh quang và một người muốn trở lại vị thế vốn có của mình , Bisping mong muốn giành chiến thắng để có cơi hội dự một suất tranh đai và đạt được đai vô địch đầu tiên trong sự nghiệp. Anderson Silva sau khoảng thời gian vắng bóng và rất muốn tạo dựng lại hình ảnh của mình và lấy lại đai vô địch đã mất.

Những khán giả cuồng nhiệt ở nước Anh.

Nước Anh là nơi có lượng fan hâm mộ thể thao cuồng nhiệt. Họ luôn cổ vũ nhiệt tình, đôi khi nhiệt tình quá mức cho phép.

Sự kiện này đánh dấu một thời điểm quan trọng trong lịch sử của MMA châu Âu. Silva đã không thi đấu ở nước Anh kể từ khi trở thành nhà vô địch và huyền thoại. Nhưng trước khi đạt được những điều đó, anh đã có một khoảng thời gian thi đấu ở “Xứ sở sương mù”, trước khi anh tham gia vào UFC.

Người Anh và những quốc gia thuộc Vương quốc Anh. Luôn biết cách thể hiện sự cuồng nhiệt của họ trong những sự kiện thể thao (Ảnh minh họa).
Người Anh và những quốc gia thuộc Vương quốc Anh. Luôn biết cách thể hiện sự cuồng nhiệt của họ trong những sự kiện thể thao (Ảnh minh họa).

Anderson Silva sẽ nhận được sự cổ vũ không ít đến từ khản giả ở nước Anh. Những người hâm mộ trước khi anh gia nhập UFC. Việc người Anh chia ra hai bên để cổ vũ cho 2 võ sĩ, chắc chắn sẽ tạo ra một bầu không khí không thể cuồng nhiệt hơn, một thứ văn hóa đã ăn sâu vào con người họ.

Francisco Rivera và Brad Pickett.

Hai võ sĩ ở hạng cân Bantamweight cũng sẽ là một cặp đấu thú vị đáng để theo dỗi trong sự kiện UFC diễn ra cuối tuần này.

Pickett-vs.-Rivera

Rivera và Pickett đều sở hữu đối tay rất nguy hiểm, một chiếc cằm vô cùng cức cáp và sự nhiệt huyết trong từng trận đấu. Picket được thi đấu tại quê nhà cho nên anh chăc chắn có lợi thế về mặt tâm lý hơn so với đối thủ của mình.

Nếu Picket vượt qua được Rivera, thì anh sẽ đứng trước cơ hội tiến gần hơn vào top 10. Rivera cần phải ngăn chặn được Picket “One Punch” để duy trì thứ hạng của mình trong top 15.

Gegard Mousasi và Thales Leites.

Thales Laites từng có lúc đứng trước cơ hội giành 1 suất tranh đai vô địch. Nhưng anh đã để thua Michael Bisping trong 1 trận đấu gây tranh cãi về kết quả.

CXjlV8iWsAAoQIx.jpg-large

Giờ đây anh có thêm một cơ hội để kiếm một suất tranh đai về cho mình khi anh có trận so găng về Mousasi – một võ sĩ hoàn hảo và cũng rất nguy hiểm.

Mousasi rất cần một sự khởi động lại sau trận đấu để thua Uriah Hall. Mousasi phải ý thức được tầm quan trọng của trận đấu này. Đây cũng là trận so găng giữa hai võ sĩ có thiên hướng về Grappling. Trận đấu giữa BJJ và Judo.

H.C

loading...

languarr