5 võ sĩ MMA vĩ đại nhất mọi thời đại

loading...

Trong hai thập kỷ rưỡi các trận đấu MMA được diễn ra, đã có những người đã vượt lên trên phần còn lại.

Đặc nhiệm Navy SEAL hạ gục võ sĩ Sambo nhanh chóng tại MMA
Jon Jones “lập hattrick” bị tước danh hiệu tại UFC

Chúng ta không chỉ nói đến thành tích thắng thua hay số lần knockout trong lồng bát giác – đây là những võ sĩ tốt nhất mà chúng ta từng chứng kiến, những người đã thể hiện sự thống trị và sự sáng tạo của họ, với tràn ngập những lời khen ngợi và tiếng vỗ tay vang dội. Chúng ta hãy nhìn vào các võ sĩ MMA sau, và tìm ra điều gì làm cho họ trở nên tuyệt vời.

Anderson Silva

Anderson Silva chính là người mà chính chủ tịch UFC gọi là “võ sĩ MMA vĩ đại nhất mọi thời đại”. Với thành tích nắm giữ danh hiệu vô địch lâu nhất trong lịch sử của UFC trong 2457 ngày đáng kinh ngạc, trong thời gian đó anh cũng đã bảo vệ danh hiệu vô địch hạng trung 10 lần, Anderson “The Spider” Silva chắc chắn là một “con thú” trong lồng bát giác. Sự sáng tạo tuyệt vời của anh trong lồng sắt, những cú đánh nổi bật và sự bền bỉ đã làm cho anh trở thành một võ sĩ thực sự đáng để xem.

Georges St-Pierre

Ba lần vô địch hạng bán trung. Thành tíc thi đấu 27 trận thắng và 2 trận thua. 9 lần bảo vệ thành công danh hiệu vô địch, nắm giữ danh hiệu vô địch lâu thứ hai trong lịch sử của UFC sau Anderson Silva. Rõ ràng rằng Georges St-Pierre là một võ sĩ xuất sắc. Tuy nhiên, quan trọng hơn, anh cũng là một nhà chiến lược bậc thầy, luôn học hỏi và tìm hiểu các điểm yếu của đối phương và sử dụng chúng để kết thúc trận đấu.

Fedor Emelianenko

Làm thế nào để giành chiến thắng trong lồng bát giác 28 lần liên tiếp? Điều đó chắc chắn đòi hỏi một sức mạnh và sự tàn bạo. Đó là lý do tại sao Feder Emelianenko hiếm khi để cho đối thủ của mình nghe được tiếng chuông cuối cùng. Sức mạnh tuyệt đối của anh đã được thể hiện trong nhiều trận đấu của anh bằng các chiến thắng trước các đối thủ dày dạn kinh nghiệm.

Chuck Liddell

Đối với nhiều người, The Iceman là ngôi sao MMA thực sự đầu tiên của họ. Hơn nửa thập niên sau khi giải nghệ, anh vẫn tiếp tục sự nghiệp kinh doanh. Với các trận đấu trước những ngôi sao hạng nặng khác của MMA như Randy Couture và Tito Ortiz, Chuck Liddell đã trở nên khác biệt khi trở thành một huyền thoại thật sự. Chiến đấu chống lại những võ sĩ tên tuổi và vẫn duy trì được sự thống trị. Đó là một trong những điều kỳ diệu của một huyền thoại.

Jose Aldo Junior

Người từng 2 lần vô địch hạng lông Jose Aldo Jr. nắm giữ kỷ lục giành chiến thắng nhiều nhất trong lịch sử UFC tại hạng cân thi đấu của mình với 18 chiến thắng liên tiếp kể từ năm 2005, trong đó có 15 trận tại WEC/UFC. Chỉ có Conor McGregor mới có thể dừng anh lại vào năm 2015. Tuy nhiên anh vẫn được xem là một trong những võ sĩ hạng lông vĩ đại nhất mọi thời đại.

Anh Thư

languarr