9 bức ảnh ấn tượng nhất về tinh thần thuợng võ tại ONE Championship

(VoThuat.vn) – Các anh hùng tại ONE Championship đã truyền được cảm hứng cho rất nhiều người trên khắp thế giới.

Các võ sĩ của ONE Championship đều có một điểm chung. Họ thực sự nhân cách hóa các giá trị của võ thuật như tính toàn vẹn, danh dự, sự khiêm tốn, tôn trọng, can đảm, kỷ luật, và từ bi trong mọi khía cạnh của cuộc sống, cả trong và ngoài lồng sắt.

Sau đây là 9 bức ảnh ấn tượng nhất về tinh thần thượng võ tại một trong những giải đấu lớn nhất thế giới này:

1. Aung La N Sang và Alain Ngalani tại Yangon

Nhà vô địch thế giới hạng trung Aung La N Sang trở về quê nhà Yangon, Myanmar vào tháng 11 năm ngoái để tiếp đón Alain Ngalani trong chương trình ONE: HERO’S DREAM.

Anh đã nhanh chóng hạ KO Ngalani ngay ở hiệp đấu đầu tiên, và trong khi người hâm mộ tại quê nhà đang rất phấn khích trước chiến thắng của Aung La N Sang, anh lại nâng cao cánh tay của Ngalani trong sự trân trọng.

2. Martin Nguyen và Eduard Folayang tại Manila

Tháng 11 năm ngoái, tại ONE: LEGENDS OF THE WORLD, nhà vô địch thế giới hạng lông Martin Nguyễn đã tạo nên lịch sử khi anh đánh bại nhà vô địch thế giới hạng nhẹ Eduard Folayang để giành chiếc đai vô địch. Qua đó, anh trở thành nhà vô địch thế giới hai hạng cân đầu tiên của ONE Championship.

Tuy nhiên, Martin Nguyễn đã không ăn mừng. Lần thứ hai đánh bại Folayang, anh đã tiến đến người anh hùng Philippines để chia sẻ những lời tôn trọng. Đó là một khoảnh khắc cảm động giữa hai nhà vô địch thế giới.

3. Adriano Moraes và Geje Eustaquio tại Manila

Geje Eustaquio nhận ra giấc mơ suốt đời của mình tại ONE: GLOBAL SUPERHEROES vào tháng 1 vừa qua. Anh đã đánh bại cựu vô địch thế giới hạng ruồi Kairat Akhmetov để giành danh hiệu vô địch tạm thời tại quê nhà Philippines.

Nhà vô địch thế giới Adriano Moraes cũng đã có mặt tại sân vận động Mall Of Asia. Tay đấm người Brazil bước vào lồng sắt, chúc mừng Eustaquio, và nói với đám đông khán giả: “Geje Eustaquio thực sự xứng đáng với chiếc đai này. Tôi rất tôn trọng anh chàng này.”

4. Bibiano Fernandes và Martin Nguyen tại Bangkok

Nhà vô địch thế giới hạng gà Bibiano Fernandes bảo vệ đai vô địch của mình trước nhà vô địch hai hạng cân Martin Nguyễn tại ONE: IRON WILL, và giành được chiến thắng điểm.

Trong khi các trọng tài, và các fan tranh cãi về kết quả thì 2 tay đấm vẫn thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ lẫn nhau sau trận đấu năm hiệp lịch sử này.

5. Rika Ishige và Rome Trinidad tại Bangkok

Ngôi sao người Thái Rika Ishige đã trở lại sau trận thua đầu tiên bằng cách đánh bại nữ võ sĩ của Philippines Rome Trinidad trước đám đông khán giả ở quê hương Bangkok tại ONE: WARRIORS OF THE WORLD vào tháng 12/2017.

Tuy nhiên, sau trận đấu Ishige quỳ gối trên sàn đấu để thể hiện sự tôn trọng đối với Trinidad, người cũng đã đáp lại bằng cách chào của riêng mình.

6. Amir Khan và Adrian Pang tại Singapore

Sau sự kiện chính của ONE: IMMORTAL PURSUIT, ứng cử viên cho danh hiệu vô địch hạng nhẹ người Singapore, Amir Khan, đã có màn trình diễn xuất sắc trướ tay đấm Adrian Pang.

Trước khi kết quả được công bố, Khan đã đi thẳng đến góc đài của Adrian và bày tỏ lòng biết ơn vì đã cho anh cơ hội để thi đấu trong trận đấu này. Sau đó các trọng tài tuyên bố Khan giành được chiến thắng, và chiến thắng trước Adrian đã đưa anh lên một tầm cao mới.

7. Mei Yamaguchi và Gina Iniong tại Singapore

Trước khi họ gia nhập ONE, Mei Yamaguchi và Gina Iniong đã gặp nhau trong một giải đấu khác vào tháng 3/2014. Iniong đã giành được chiến thắng trước Yamaguchi và nắm giữ danh hiệu vô địch hạng cân atomweight cho đến tháng 11/2017.

Trong trận tái đấu tại ONE: IMMORTAL PURSUIT, Yamaguchi đã đòi lại được món nợ trong trận thua trước đó bằng chiến thắng điểm. Tuy nhiên, sau 15 phút chiến đấu, điều duy nhất mà hai nữ võ sĩ muốn làm là mỉm cười, ôm lấy nhau, và chờ một trận đấu thứ ba trong tương lai.

8. Rafael Nunes và Eric Kelly tại Manila

Sau một thời gian dài bị gián đoạn, võ sĩ người Brazil Rafael Nunes đã trở lại lồng để tếp đón Eric Kelly của Philipin tại ONE: GLOBAL SUPERHEROES. Hay tay đấm thi đấu ‘ăn miếng trả miếng’ ngay từ hiệp đấu đầu tiên, tuy nhiên tay đấm người Brazil đã hạ KO đối thủ ở hiệp thứ hai bằng một đòn siết cổ.

Nunes đã giành được chiến thắng, nhưng anh không quan tâm đến kết quả của trận đấu bằng Kelly khi anh luôn ở bên cạnh Kelly để đảm bảo rằng anh không sao.

9. Shannon Wiratchai ở Bangkok

Shannon Wiratchai đã ghi tên mình vào các kỷ lục tại ONE: IRON SILL, khi anh đánh bại Rahul Raju của Ấn Độ chỉ trong vòng 21 giây. Đây cũng là chiến thắng KO nhanh thứ hai ở nội dung hạng nhẹ.

Tuy nhiên, người Thái không quan tâm đến vị trí của mình trong kỷ lục. Sau khi tung ra cú đấm móc bằng tay phải hạ gục đối thủ, ngay lập tức anh bày tỏ sự quan tâm cho sự an toàn của đối thủ thay vì ăn mừng, và thậm chí anh đã đăng một dòng trạng thái nhằm khuyến khích cho Raju trên Facebook vào ngày hôm sau.

Anh Thư

loading...

languarr