loading...

(Vothuat.vn) – Alexa Grasso đã làm điều không tưởng tại UFC 285 khi đánh bại Valentina Shevchenko để trở thành nhà vô địch hạng ruồi mới.

UFC 285 đã diễn ra cuối tuần qua với nhiều trận đấu hấp dẫn. Nếu tâm điểm của sự kiện là cuộc chiến tranh đai hạng nặng giữa Jon Jones và Ciryl Gane đã kết thúc chóng vánh với phần thắng thuộc về nhà cựu vô địch hạng cân dưới nặng thì nội dung nữ cũng chứng kiến trận tranh đai hấp dẫn không kém khi Alexa Grasso (16-3 MMA, 8-3 UFC) bất ngờ giành chiến thắng trước nhà vô địch Valentina Shevchenko (23-4 MMA, 12-3 UFC) qua đó trở thành chủ nhân mới của chiếc đai hạng ruồi (flyweight).

Trong trận đấu vừa qua Alexa Grasso đã có màn trình diễn ấn tượng khi khắc chế những đòn tấn công và vật lộn của Shevchenko trước khi buộc đối thủ người Kyrgyzstan phải đầu hàng ở hiệp đấu thứ 4. Chiến thắng giúp cô trở thành nữ võ sĩ Mexico đầu tiên vô địch UFC.

Alexa Grasso trở thành nữ võ sĩ Mexico đầu tiên vô địch UFC.
Alexa Grasso trở thành nữ võ sĩ Mexico đầu tiên vô địch UFC.

Chia sẻ sau trận đấu, Alexa Grasso cho biết chiến thắng vừa qua là thành quả từ quá trình khổ luyện cùng sự hỗ trợ của đội ngũ trong thời gian dài.

“Tôi cực kỳ nghiêm khắc một cách cực đoan với kế hoạch thi đấu của mình,” Alexa Grasso nói. “Đó là cách duy nhất để tôi có thể thắng trong cuộc chiến này.”

middle 1

Chiến thắng tại UFC 285 được mở ra sau khi Alexa Grasso tận dụng cú đá xoáy ngược thất bại của Shevchenko để phản công. Theo võ sĩ 29 tuổi thì cô và ban huấn luyện đã lên kế hoạch trước cho tình huống này và khi cơ hội đó xuất hiện, Grasso đã thể hiện kỹ thuật của mình một cách hoàn hảo.

Alexa Grasso bất ngờ đánh bại Valentina Shevchenko tại UFC 285.
Alexa Grasso bất ngờ đánh bại Valentina Shevchenko tại UFC 285.

“Đó là kết quả của sự chăm chỉ,” Grasso nói tiếp. “Chúng tôi đã tập nó rất nhiều ở trại huấn luyện. Khi cô ấy đang xoay, đó là cơ hội của tôi để kết liễu cô ấy. Tôi cần phải thực hiện đòn tấn công hoàn hảo, vì vậy chúng tôi đã tập luyện rất, rất, rất nhiều lần.”

inpage detail

Alexa Grasso bị đánh giá thấp hơn Valentina Shevchenko trước khi bước vào UFC 285 nhưng ở lần tái đấu tới, võ sĩ người Mexico sẽ bước vào lồng bát giác với tư cách là nhà vô địch. Nói về việc trở thành nữ võ sĩ Mexico đầu tiên trở thành nhà vô địch UFC, Grasso tỏ ra phấn khích.

“Đối với tôi, việc có thể làm điều này cho Mexico có ý nghĩa là cả thế giới,” Grasso tiếp tục. “Tôi muốn dành tặng chiến thắng này cho huấn luyện viên và đội ngũ của mình.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr