Alexander Volkanovski nêu điều kiện để McGregor tranh đai

loading...

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng lông Alexander Volkanovski lưu ý đến trận đấu tiềm năng với một trong những ngôi sao lớn nhất UFC.

Cuối tuần này nhà vô địch hạng lông (featherweight) Alexander Volkanovski (25-1 MMA, 12-0 UFC) sẽ bước vào trận tranh đai hạng nhẹ (lightweight) với đương kim vô địch Islam Makhachev (23-1 MMA, 12-1 UFC). Nếu giành chiến thắng, võ sĩ người Australia sẽ đi vào lịch sử với tư cách là nhà vô địch 2 hạng cân.

Nếu giành chiến thắng vào cuối tuần này, Alexander Volkanovski sẵn sàng đối đầu với một nhà cựu vô địch 2 hạng cân khác là Conor McGregor, người dự kiến sẽ trở lại lồng bát giác trong năm nay. Theo đó siêu sao người Ireland được cho là sẽ đối đầu với cựu thách thức danh hiệu hạng nhẹ Michael Chandler sau khi cả 2 người họ hoàn thành nhiệm vụ tại The Ultimate Fighter.

Islam Makhachev sẽ bảo vệ danh hiệu trước Alexander Volkanovski cuối tuần này.
Alexander Volkanovski và Islam Makhachev sẽ đối đầu cuối tuần này ở trận tranh đai hạng nhẹ.

Trả lời các phóng viên trong ngày media day trước thềm UFC 284, Alexander Volkanovski cho biết nếu Conor McGregor vượt qua Michael Chandler anh sẵn sàng cho một trận tranh đai với The Notorious.

“Đối với những người nói rằng anh ấy không xứng đáng với điều đó, thật điên rồ phải không?” Volkanovski nói tiếp. “Đó là Conor McGregor, nếu anh ta đánh bại một người như Chandler, tên anh ta sẽ được nhắc đến [cho suất tranh đai]. Bạn biết mọi người sẽ bàn tán về anh ấy mà.”

Alexander Volkanovski đang thống trị hạng cân lông của UFC.
Alexander Volkanovski sẵn sàng đấu Conor McGregor.

Lần gần nhất Conor McGregor góp mặt trong một trận tranh đai là tại UFC 229 nơi võ sĩ người Ireland bị Khabib Nurmagomedov buộc phải đầu hàng ở hiệp đấu thứ tư. Kể từ đó McGregor chỉ có thêm 1 chiến thắng trước Donald Cerrone và thua 2 trận liên tiếp trước Dustin Poirier trong năm 2021. McGregor vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương sau thất bại trước Poirier hồi tháng 7 năm 2021.

Dù rất hứng thú với các cuộc chiến tiềm năng nếu giành chiến thắng trước Islam Makhachev nhưng Alexander Volkanovski thừa nhận anh cần tập trung cho cuối tuần này trước đã.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr