loading...

Tiếc nuối vì không đạt được kết quả như mong muốn tại UFC 284, Alexander Volkanovski muốn tổ chức lại trận tranh đai với Islam Makhachev. 

Trận đại chiến ở UFC 284 đã để lại một kết quả sẽ gây nhiều tranh cãi. Islam Makhachev thắng điểm đồng thuận trước Alexander Volkanovski, nhưng tay đấm người Australia đã chứng tỏ bản thân có thể đối đầu với sở trường Wrestling mà đối thủ vẫn tự hào.

Đặc biệt, Volkanovski còn là người đầu tiên khiến Makhachev phải đi đến hiệp đấu thứ 5, đồng thời buộc đối thủ phải chơi đuối sức ở hiệp cuối để giành lợi thế hoàn toàn trong một phút cuối cùng của trận đấu. Đây cũng là lý do chính khiến tay đấm có biệt danh “The Great” luôn tiếc nuối khi không thể hiện được nhiều hơn, đồng thời hi vọng một trận tái đấu được tổ chức sớm nhất có thể.

Dưới đây là toàn bộ bài phỏng vấn của Alexander Volkanovski trong buổi họp báo sau trận đấu.

Nhận xét lại toàn bộ trận đấu

“Tôi nên bắt đầu trận đấu nhanh hơn, lúc đầu tôi nghĩ cậu ta khỏe hơn nhưng rõ ràng tôi có thể làm mọi thứ tốt hơn. Khá khen cho Makhachev, rất toàn diện, tôi đánh giá thấp striking của cậu ta, còn cậu ta xem thường wrestling của tôi, MMA mà, ít nhất là chúng tôi đã thể hiện được tất cả.”

“Cậu ta không khỏe lắm”, tôi đã nói với đội của mình như thế. Không có ý coi thường Islam nhưng đúng là như vậy, lúc đó tôi còn nghĩ cậu ta đang nhử mình, vì thế tôi đã do dự mà không lao vào ngay từ đầu. Tôi nên thử kéo cậu ta xuống sàn, thử làm nhiều thứ hơn, dù sao mọi thứ cũng đã kết thúc.”

Volkanovski đã thể hiện tốt trong việc kiềm chế Wrestling của Islam Makhachev.

“Tôi đã xem lại trận đấu, đáng lẽ tôi có thể thắng. Tôi trách mình như vậy đấy. Nếu tôi nghe không nhầm, Islam đã về góc đài nói rằng mình có thể đã thua và muốn tái đấu, cũng được đấy, tôi sẵn sàng.”

“Islam có nhãn quan tốt, cậu ta nhìn thấy những thời điểm có thể ra đòn, chỉ là bộ pháp của cậu ta không tốt đến thế, đôi chân không thể theo ý muốn của Islam.”

“Hiệp 4 tôi đã nói gì ư, lúc đó đúng là tôi muốn tâm lý chiến với cậu ta, “Cậu không khỏe đến thế”, “Cậu ôm tôi làm gì vậy”, “Cậu nói chỉ cần 15 giây để dọa tôi cơ mà, sao ôm tôi như lâu vậy”. Lúc đó Islam vẫn giữ lợi thế và tôi muốn thoát khỏi tư thế đó bằng việc vừa đấm, vừa khiêu khích cậu ta.”

Volkanovski đã chứng tỏ được bản thân nhưng chưa có được chiếc đai mình muốn.

Trọng tài có nên dừng trận đấu khi Islam giữ lưng (take back) quá lâu

“Về việc Islam giữ tôi ở hiệp 4, tôi không phải là trọng tài nên không biết quyết định của họ. Có thể lúc đó Islam cố thực hiện một đòn submission, còn tôi không muốn lãng phí nên đã đấm vào đầu cậu ta. Thay vì đổ lỗi cho trọng tài, tôi đỗ lỗi cho bản thân mình không thể làm tốt hơn.”

Về vị trí số 1 bảng xếp hạng pound-for-pound

“Chủ đề này khá là vui, Islam dám đặt chiếc đai lên đánh cược. Mọi người nghĩ tôi bé hơn, kèo dưới, nhưng tôi đã bước ra đó để chứng tỏ vì sao mình xứng đáng ở vị trí đó, các bạn thấy rõ ràng tôi có thể thắng. Tôi muốn đấu lại một lần nữa, tôi muốn cái đai đó.”

“Có người nói cậu ta vô đối, sẽ làm thế này thế kia với tôi, tiếc là tôi chưa ở vị trí (chiến thắng) để nói như thế, nhưng trận đấu rất sát nút, tôi là kiểu người thích tự trách mình, nhớ lại từng khoảnh khắc bị dính đòn và biết mình có thể làm tốt hơn.”

Vị trí tay đấm số 1 bảng xếp hạng pound-for-pound (bảng xếp hạng các võ sĩ hay nhất UFC) vẫn còn tranh cãi.

Về việc ở lại hạng nhẹ

“Một lần nữa, tôi không cảm thấy những cú đánh đó quá đáng sợ; rồi vấn đề thể lực, tôi không bị đuối sức mà thậm chí còn vùng lên tốt hơn. Tôi có thể đánh ở hạng cân này, nhìn Islam mà xem, cậu ta nhấn chìm mọi đối thủ một khi kéo họ xuống sàn, và tôi đã nói chuyện đó sẽ không xảy ra với tôi: tôi đứng dậy, cậu ta không thể siết được tôi.”

“Tôi cần thảo luận với mọi người đã, bởi tôi còn một trận đấu với Yair Rodriguez.”

Về vấn đề “thua điểm trên thế thắng” ở cuối trận đấu

“Không, thua là thua, tôi là kẻ cuồng thắng trận, bào kiệt sức mình trong phòng tập, chuẩn bị mọi thứ, hi vọng có thể làm mọi thứ để chiến thắng, rõ ràng là tôi không vui khi chỉ kết thúc trận đấu ở trên top (mà không thắng).”

Những ưu thế ở phút cuối trận không làm Volkanovski hài lòng khi anh vẫn nhận về kết quả thua cuộc.

Rõ ràng với những gì diễn ra ở UFC 284, giải đấu hoàn toàn có thể tổ chức lại trận đại chiến này trong tương lai. Dù vậy, Volkanovski vẫn còn một đối thủ đang chờ đợi là Yair Rodriguez – tay đấm vừa giành đai tạm thời hạng lông cũng tại UFC 284.

Về phía Islam Makhachev, anh sẽ phải cân nhắc thêm về những thứ mình cần cải thiện sau trận đấu này. Những điểm yếu về thể lực và chiến thuật của Makhachev đã bị khai thác bởi một đối thủ khỏe, toàn diện không kém. Tại UFC 288, Charles Oliveira và Beneil Dariush sẽ đối đầu nhau để chọn ra người thách thức đai hạng nhẹ tiếp theo, Islam Makhachev rõ ràng không nên bỏ qua nguy cơ từ hai cái tên này, dù anh đã một lần hạ gục Oliveira.

Theo Webthethao.vn

languarr