Phớt lờ Cris Cyborg, Amanda Nunes muốn chinh phục thêm hạng cân mới

Với việc đánh bại Cris Cyborg trong trận đấu diễn ra vào tháng 12 vừa qua, Amanda Nunes đã trở thành nhà vô địch nữ UFC đầu tiên thống nhất 2 chức vô địch. Sau thành công này, Nunes đã tiết lộ dự định tương lai của mình. 

Nhà vô địch hai hạng cân UFC Amanda Nunes mới đây đã cho biết mình đã không còn mục tiêu ở hạng cân Featherweight sau khi đánh bại Cris Cyborg và giành chức vô địch ở hạng cân này. Nunes dự định sẽ xuống cân và trở về hạng cân Bantamweight để bảo vệ chức vô địch của mình.

Điều này có nghĩa sẽ không có chuyện Nunes và Cyborg tái đấu với nhau. Cyborg được biết đến như võ sĩ nữ thành công nhất lịch sử UFC ở hạng cân Featherweight khi đã thống trị hạng cân này rất nhiều năm cho đến khi Amanda Nunes đến và lấy đi đai vô địch của cô.

Nunes đã hạ gục Cyborg sau chưa đầy một phút trong trận đấu diễn ra vào cuối tháng 12/2018. Sau trận đấu này, rất nhiều lời đồn đoán về màn tái đấu của hai võ sĩ sẽ diễn ra, Nhất là khi Cyborg chỉ còn một trận đấu trong hợp đồng với UFC.

Nunes đánh bại Cyborg và mới đây cô viết trên Twitter rằng: “Xin lỗi Cris nhưng tôi đã xong với hạng cân Featherweight. Tôi đã đánh bại người đã thống trị hạng cân này trong nhiều năm”. 

Bên cạnh đó, Nunes còn cho biết cô đang có ý định xuống hạng cân Flyweight để trở thành người đầu tiên thâu tóm danh hiệu vô địch ở ba hạng cân khác nhau.

Hoài Phương

 

languarr