Amir Khan mách nước cho Andre Berto chống lại Mayweather

Amir Khan sẽ là vị chuyên gia phân tích khách mời đặc biệt của Boxnation cho trận chiến cuối cùng của Floyd Mayweather trước Andre Berto và Khan quyết định hiến kế cho Berto tạo nên bất ngờ trước vị vua pound-for-pound của boxing.

Mayweather – Berto: viên đá ngáng đường hay bữa tiệc mừng giải nghệ?
Mayweather vs. Berto “sừng sỏ” nhau trước giờ G trận chiến.

Khan từng là đối thủ "sáng giá" nhất trong thời gian lựa chọn võ sĩ thượng đài kết thúc sự nghiệp lừng lẫy của Mayweather
Khan từng là đối thủ “sáng giá” nhất để đấu với Mayweather trong trận cuối cùng sự nghiệp Boxing này.

Võ sĩ tài năng 28 tuổi Khan vẫn trên đường tìm kiếm một cơ hội để đương đầu với “độc cô cầu bại” Mayweather nhưng anh lại bị hắt hủi sau khi Mayweather thay vào đó lại chọn một Berto cũng tương đối rắn mặt.

Tuy nhiên, võ sĩ hai lần vô địch thế giới lại là bạn tập chung với Berto, thế là đương nhiên Khan ra tay chống lưng mách kế cho Berto và nghĩ rằng Floyd sẽ phải bị sốc nếu dám coi thường võ sĩ toàn diện đến từ Haiti. Amir Khan cho biết: “Sẽ rất là ngu ngốc cho Mayweather nếu dám bước vào lồng mà nghĩ Berto là miếng mồi dễ xơi hay một trận dễ dàng. Tôi biết Berto có động lực lớn như thế nào cho trận này và tôi cũng chứng kiến tất cả những nỗ lực của anh ta tại phòng tập, không nghi ngờ gì nữa, anh ta sẽ đem tất cả những gì có thể đến đêm hôm ấy.

Floyd nổi tiếng từ rất lâu rồi và cũng có kinh nghiệm vì thể tôi nghĩ anh ta sẽ không khinh thường Berto. Nhưng bạn cũng chẳng biết được đâu, sau lần chạm trán với Pacquiao vẫn có nguy cơ anh ta bước vào sàn đấu với ít động lực hơn, tuy nhiên anh ta nói đây là trận cuối, nó sẽ thúc đẩy anh ta.

Nếu Floyd coi thường Berto thì anh ta đang nằm trong một bất ngờ lớn tiềm tàng, Berto có sức mạnh để làm đau Mayweather.”

Hình 2

Võ sĩ giành huy chương bạc Olympic tin rằng Berto phải tạo nên trận đấu giằng co gay gắt nhất có thể mới hy vọng đánh tan các tỷ lệ cá cược và nắm hai chiếc đai hạng cân welterweight của WBC và WBA.

Tốc độ của Berto và chiến thuật của huấn luyện viên là những điểm mấu chốt để giành chiến thắng. Khan chia sẻ:

“Floyd quen với những gã tạo áp lực và đẩy anh ta lui về sau, và sau một khoảng thời gian cố định anh ta gặp rắc rối cũng như trận với Marcos Maidana lần thứ nhất, nhưng anh ta rất giỏi ở tạo sự điều chỉnh và đối phó với chuyện đó.”

Khan tiếp tục:

“Berto cũng cần làm như thế nhưng cũng nên sử dụng tốc độ đúng thời điểm. Anh ta nhanh nhẹn hơn Maidana và đó là một lợi thế vì Floyd ít khi đụng phải những võ sĩ nhanh nhẹn trong vài năm gần đây và khi bạn có tuổi thì sự phản xạ của bạn không nhạy bén nữa.

Tôi biết ông huấn luyện viên vủa Berto có vài đấu pháp bởi vì trước Mayweather bạn không thể chỉ có một đấu pháp, bạn phải biết khi nào nên dùng cái nào hay bổ sung thêm cho nó. Tôi biết Berto sẽ có trận đánh tưng bừng hơn so với mong đợi của nhiều người.”

Video trận Floyd Mayweather vs. Marcos Maidana I:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”70013″]

Trận đánh này là trận thứ 49 sau 19 năm sự nghiệp thành công rực rỡ của Mayweather, nhà vô địch thế giới 12 lần ở 5 hạng cân khác nhau khẳng định đây là trận cuối cùng của anh. Mặc dù vậy, Amir Khan vẫn không tin đây là lần cuối cùng chúng ta gặp Mayweather tại sàn đấu chuyên nghiệp, đặc biệt là khi thành tích đã san bằng với 49 trận toàn thắng của Rocky Marciano. Lời của Khan:

“Tôi biết Floyd có nói đây là trận cuối nhưng tôi không thấy chuyện đó. Để vượt qua thành tích của Marciano khi nó đã chạm mốc không phải chuyện dễ làm. Nếu anh ta thắng trận này thì sau đó tôi chắc chắn chúng ta sẽ còn thấy anh ta thượng đài vào năm sau.

Anh ta có một sự nghiệp vĩ đại và sẽ muốn chấm dứt nó với một ‘vụ nổ vang rền’, và đúng là một cách giải nghệ hay khi vượt qua thành tích của Marciano.”

Hoàng My (tổng hợp)