(Vothuat.vn) – Huyền thoại UFC Anderson Silva dường như vẫn chưa có ý định giải nghệ sau khi bị UFC cắt hợp đồng.

Anderson Silva (34-11) đã phải nhận trận thua knock-out trước Uriah Hall tại UFC Vegas 12 vào ngày 01 tháng 11 (giờ Việt Nam) vừa qua. Chủ tịch UFC Dana White sau đó tuyên bố ông sẽ không đề nghị Silva chiến đấu nữa. Người đứng đầu UFC tin rằng với số tuổi 45, The Spider nên treo găng và giải nghệ. Tuy nhiên, cựu vô địch hạng trung (Middleweight) dường như chưa có ý định đó.

Thế nhưng, cách đây không lâu UFC đã chính thức chấm dứt hợp đồng với Anderson Silva. Điều này đã khiến võ sĩ người Brazil cảm thấy không hài lòng và anh đã thể hiện điều đó qua bài đăng trên mạng xã hội gần nhất.

Anderson Silva buộc phải chia tay đấu trường UFC sau thất bại trước Uriah Hall tại UFC Vegas 12.
Anderson Silva buộc phải chia tay đấu trường UFC sau thất bại trước Uriah Hall tại UFC Vegas 12.

“Này mọi người… Tôi không muốn nói về chủ đề này, đặc biệt là khi tôi đang đi nghỉ và như câu nói, ‘1 thỏa thuận là 1 thỏa thuận’. Tôi sẽ nói rõ với tất cả người hâm mộ của mình rằng đây là thời điểm của niềm vui và lòng biết ơn!!! Tôi cảm thấy tự do, sau nỗ lực buộc phải giải nghệ!” 

“Tôi yêu và luôn yêu những gì mình làm, thắng thua là một phần của nó. Nó hoàn toàn không liên quan đến tuổi tác, tôi mắc lỗi kỹ thuật và thua. Nhưng tôi không đánh mất đi điều quan trọng nhất, ý chí và mong muốn được tiếp tục làm những gì mình yêu thích. Tôi vẫn còn tinh thần của một chiến binh và ngọn lửa cháy bỏng đó đã thúc đẩy tôi, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng mình có thể tiếp tục thi đấu ở các giải MMA. Tôi dành thời điểm này để suy ngẫm về sự nghiệp của mình và lên kế hoạch cho những bước đi tiếp theo của mình… Hãy theo dõi!!!”

Anderson Silva chỉ có 1 chiến thắng trong 9 lần bước vào lồng bát giác gần nhất.
Anderson Silva chỉ có 1 chiến thắng trong 9 lần bước vào lồng bát giác gần nhất.

Với tuyên bố trên, có vẻ Anderson Silva vẫn chưa muốn giải nghệ. Võ sĩ 45 tuổi người Brazil dường như đang tìm kiếm một đấu trường MMA phù hợp với bản thân trong tương lai. Vậy chúng ta hãy chờ xem bước tiếp theo của The Spider.

Anderson Silva từng giữ chuỗi 16 chiến thắng liên tiếp cũng như lập kỷ lục 10 trận bảo vệ đai thành công liên tiếp trước khi bị Chris Weidman phế truất vào năm 2013. Kể từ đó võ sĩ sinh năm 1975 đã sa sút nhiều với chỉ 1 chiến thắng trước Derek Brunson hồi tháng 2 năm 2017. Ở 2 lần bước vào lồng bát giác gần nhất, The Spider đều nhận thất bại knock-out.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr