loading...

(Vothuat.vn) – 12 danh hiệu “ Post Fight Bonus Awards” (bao gồm: 3 “Fight of the Night”; 7 “Knockout of the Night” và 2 “Submissions of the Night”) đạt tổng số danh hiệu cao nhất trong tất cả các võ sĩ từ trước tới nay, Anderson Silva thực sự là một tượng đài của làng UFC. 

Thế nhưng một võ sỹ dù có từng “độc cô cầu bại” tới thế nào thì cũng không thể vượt qua được sức nặng của tuổi tác, và Silva cũng không ngoại lệ. Ở tuổi 45, khi mà cả thể lực, tốc độ, phản ứng của anh đều đã suy giảm rất nhiều, kinh nghiệm là điều không thể giúp Silva chiến thắng được những võ sỹ trẻ trung, dũng mãnh hơn mình.

Bằng chứng rõ nhất của việc này, đó là 2 thất bại liên tiếp của anh trước Israel Adesanya và Jared Cannonier. Trước chiến thắng khi đối đầu với Derek Brunson, Silva cũng đã trải qua 4 trận thua liên tiếp khi thượng đài cùng với  Chris Weidman (thua 2 lần), Michael Bisping và Daniel Cormier.

Anderson Silva cân nhắc kế hoạch giải nghệ

Và mới đây, huyền thoại người Brazil đã lên tiếng nói về kế hoạch giải nghệ của bản thân. Theo đó, anh khẳng định đã muốn giã từ võ đài từ lâu:

“Tôi đã muốn làm điều này từ rất lâu rồi. Vì võ thuật, tôi mất liên lạc cùng với các côn của mình. Những gì tôi đã làm suốt nhiều năm là tập luyện và tập luyện, giờ thì điều đó không có tác dụng với tôi nữa.”

San San


Tin liên quan: 

  • Daniel Cormier và viễn cảnh chia tay UFC vắng bóng khán giả
  •  Những võ sĩ UFC có thu nhập cao nhất lịch sử
  • Liệu trận ‘ẩu đả’ giữa Khabib và McGregor có lại tái diễn?

languarr