Andrei Arlovski đã sẵn sàng cho Frank Mir tại UFC 191

Huấn luyện viên của Andrei Arlovski – ông Said Hatim chia sẻ trước công chúng rằng đối thủ sắp tới Frank Mir sẽ không tạo được bất ngờ cho trận chiến tại UFC 191. Và cũng theo ông, chẳng ai tức điên lên như Arlovski vì không được suất tranh tài với kẻ ngồi ở ngôi vương Fabricio Werdum.

UFC công bố sự kiện đầu tiên tại “xứ sở kim chi”
Cách đây 1 năm, Brock Lesnar đã cho ra đời Suplex City

Hình 1

Trong khoảng thời gian ngắn sau UFC 187 cho đến gần đây, Andrei Arlovski gần như có cơ hội 50/50 được so găng cho chiếc đai vô địch. Ông Dana White từng nói hoặc Arlovski hoặc Stipe Miocic sẽ nhận chiếc vé tranh đai tiếp theo, nhưng sau này, ông Dana White đột nhiên thay đổi ý định và Cain Velasquez lại có trận tái đấu ngay tức thời, còn Miocic phải nhận lời thách thức từ Ben Rothwell và Arlovski phải đánh tan tành Frank Mir thì anh mới đủ tư cách gửi chiến thư tới Werdum.

Huấn luyện viên Muay Thai của Arlovski gần đây đã bay đến chỗ của anh đễ hỗ trợ cho trận chiến tại UFC 191. Ông Hatim chia  sẻ:

“Chắc chắc là chúng tôi không tức giận vì anh ấy không có suất tranh đai. Chúng tôi muốn anh ấy tiếp tục thắng và thắng, đồng thời giữ niềm tin vào chính bản thân. Chúng tôi không ra các quyết định được. Như bao người khác, chúng tôi cũng chỉ nhận cuộc gọi(từ UFC) thôi. Ai mà biết được anh ta sẽ so găng với ai tiếp theo?

Bạn biết chuyện này ra sao rồi đấy, đó là công việc của anh ấy. Để trang trải cuộc sống bạn phải đứng lên và chiến đấu. Bạn không thể cứ chờ ai đó vì một chiếc đai. Không có chuyện như thế được. Anh ta cũng từng có chiếc đai, anh ấy đang vươn lên vì nó. Anh ấy thuộc top 4. Anh ấy vẫn luôn chăm chỉ.Anh ấy có lên voi, có xuống chó, rồi lại lên voi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ anh ấy.”

Frank Mir là một trong những thử thách khiến Arlovski phải ăn không ngon, ngủ không yên. Bởi vì sau cuộc chiến khốc liệt giữa anh và Travis Browne tại UFC 187, chúng ta có thể thấy anh đã bị đánh ngã xuống sàn, chắc chắn anh cũng bị choáng ván trước khi hạ người bạn tập trước đây bằng những đấm như trời giáng trong đệ nhất hiệp.

Video trận thư hùng đi vào lịch sử giữa Andrei Arlovski và Travis Browne

[jwplayer player=”1″ mediaid=”66664″]

Ông Hatim hứa rằng Arlovski đã xem xét và bù đắp những sơ hở đó, song song tạo điều kiện tốt nhất mỗi ngày cho Arlovski cho dù ông đến đây vẫn chưa đủ lâu.

“Tất nhiên, tôi chỉ mới đến đây nhưng anh ấy vẫn luôn có phong đ tốt. Chúng tôi khiến ấy luôn sẵn sàng ở trình độ anh ấy thuộc về. Anh ấy thực hiện bất kì điều gì được bảo, anh ấy luôn theo đúng những hướng dẫn, anh ấy vui vẻ, đầu óc anh ấy trống trải. Anh ấy tập luyện mỗi ngày. Huấn luyện viên MMA của Arlovski – ông Dino Costeas hiệp tại cũng đang hỗ trợ về mặt tổng thể MMA và cả trên mặt sàn. Chúng tôi sẵn sàng cho mọi thứ từ Fank Mir.”

Ông Hatim và tất cả các huấn luyện viên của Arlovski đều biết Mir nguy hiểm tới mức nào với các kĩ năng Jiu Jitsu. Ông Hatim cũng chỉ ra cuộc chiến tại UFC 191 sẽ phải là trận đấu toàn vẹn, không chỉ riêng về mặt grappling.072915-7-UFC-Arlovski-Mir-OB-PI.vresize.1200.675.high.19

“Mir quá tuyệt vời trên mặt sàn với các thế kimura, armbar… Anh ta thuộc hàng cực phẩm của thế giới và anh ta đúng là đai đen. Nhưng đai cũng chẳng phải tất cả. Grappling của MMA hoàn toàn khác. Khi bạn ăn một đấm vào mặt, nó như là tắt máy tính vậy. MMA là một câu chuyện rất khác biệt.”

Hoàng My

loading...

languarr