Anthony Johnson vs. Jimi Manuwa: Rumble trở lại

Sau khi vấp ngã trong việc chiếm lấy chiếc đai light heavyweight bỏ trống vào tháng năm năm nay, võ sĩ số 1 Anthony “Rumble” Johnson tự đưa anh trở lại cuộc đua ngôi vương bằng chiến thắng knockout trước võ sĩ xếp hạng 7 Jimi Manuwa tại UFC 191.

Anthony Johnson bỏ qua 1 triệu đô khi không đấu với Rashad Evans
Jon Jones chính thức bị mất đai vô địch vào tay Anthony Johnson

Hình 1

Johnson bước vào tâm lồng bát giác và vung những đấm nặng như búa tạ ngay từ đầu hiệp, Manuwa nhanh chóng dính đòn và việc bị choáng váng khiến anh phải luôn trong thế phòng bị. Với đối thủ người Anh bây giờ chỉ còn biết lo về các đòn nặng kí của anh, Johnson tiến lên áp đảo và quật ngã đối phương hai lần khá dễ dàng. Các pha hành động cũng không bị hoãn lại khi cả hai nằm trên sàn đấu, tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn, cả hai lại đứng lên và tiếp tục trận chiến. Ở cuối hiệp, Manuwa luôn rơi vào bị động trong thế ghì bám clinch của Johnson.

Các đòn đánh trúng đích không đủ uy lực từ hai phía lúc hiệp 2 mở màn, tuy nhiên cuối cùng thì Johnson cũng đưa Manuwa đến với “giấc ngủ” trên sàn đấu bằng đấm tay phải. Hai đấm theo sau khi Manuwa ngã xuống khiến trọng tài phải chen ngang, đồng hồ điểm 28 giây hiệp 2.Hinh 2

Johnson chia sẻ khi giành thắng lợi: “Đó là chiến thắng nhờ vào cơ bắp. Tôi không thực sự luyện cái đó. Tôi đoán là nó nằm trong DNA của tôi.”

Chiến thắng nâng tổng thành tích của Johnson lên 18 thắng – 4 thua, chiến bại đưa tổng thành tích của Manuwa xuống 15 thắng – 2 thua.

Video trận đấu Anthony Johnson vs. Jimi Manuwa:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”69014″]

Hoàng My