Anthony Smith: Khamzat Chimaev không quen trở nên yếu đuối’

loading...

(Vothuat.vn) – Ứng viên hạng nhẹ UFC Anthony Smith đồng cảm với tình trạng của Khamzat Chimaev.

Khamzat Chimaev đang trải qua quãng thời gian khó khăn sau khi nhiễm COVID-19. Dù đã âm tính, võ sĩ người Thụy Điển vẫn phải chịu đựng những biến chứng kéo dài của chủng virus đang gây kinh hoàng trên toàn thế giới.

Chứng kiến tình cảnh của người đàn em, ứng viên hạng cân dưới nặng của UFC, Anthony Smith bày tỏ sự đồng cảm. Võ sĩ có biệt danh Lionheart từng dính một chấn thương đầu gối nghiêm trọng, điều khiến anh bị loại khỏi UFC chỉ sau 1 trận đấu. Smith đã phải nỗ lực rất nhiều sau chấn thương với chuỗi 7 chiến thắng liên tiếp ở các đấu trường MMA khác trước khi có cơ hội thứ 2 tại UFC. Trải qua những nghịch cảnh như thế, có thể hiểu sự đồng cảm của Anthony Smith dành cho Khamzat Chimaev.

Khamzat Chimaev đang phục hồi sau quãng thời gian dài chịu đựng các biến chứng COVID-19.
Khamzat Chimaev đang phục hồi sau quãng thời gian dài chịu đựng các biến chứng COVID-19.

“Bạn nhìn lên ngọn đồi và thấy chẳng có gì là khó khăn. Nhưng khi bạn chấn thương, nó giống như một ngọn núi mà bạn chẳng thể leo lên.” Anthony Smith chia sẻ trên Sirius XM.

“Anh ta [Khamzat Chimaev] đã từng là một kẻ sát nhân điên cuồng.” Smith nói tiếp. “Giờ anh ta chỉ còn là một cái xác của chính mình. Không chỉ có những thứ vật chất đi cùng nó,  còn rất nhiều thứ về tinh thần đã mất đi. Anh ấy không quen với việc yếu đuối. Anh ấy không quen gặp khó khăn, anh ấy chỉ không quen việc đối mặt với nghịch cảnh vì anh ấy quá giỏi và luôn làm việc rất chăm chỉ.”

“Thông qua điều này, chấn thương, hoặc bệnh tật, không quan trọng bạn làm việc chăm chỉ như thế nào. Nó cần thời gian. Và các võ sĩ như Chimaev không đủ sự kiên nhẫn.” 

Khamzat Chimaev đang trong quá trình hồi phục sau ảnh hưởng của các biến chứng COVID-19, và nó chắc chắn cần một quãng thời gian đáng kể. Anthony Smith tin rằng sẽ lại nhìn thấy võ sĩ gốc Chechnya trong lồng bát giác lần nữa.

“Mọi thứ đang bắt đầu tốt hơn từng ngày,” Smith nói. “Tôi không nghi ngờ rằng Khazmat sẽ trở lại.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr