(Vothuat.vn) – Mới đây, nhà của Anthony Smith đã bị xâm nhập trái phép. Tuy nhiên, không ít giới truyền thông đã bẻ lại chuyện này khiến Smith rất thất vọng.

Anthony Smith tin rằng các giới truyền thông MMA đang lợi dụng sự việc nhà riêng của anh bị đột nhập để câu click chuột và lượt xem. Vào đầu tháng nay, Smith đã có một cuộc chạm trán khá đáng sợ với một kẻ đột nhập trái phép vào nhà anh. Tuy anh đã có thể vô hiệu hóa kẻ đột nhập trước khi cảnh sát đến, Smith đã từng nói với ESPN rằng đó vẫn là giây phút rất đáng sợ vì anh không biết được tên đột nhập có vũ khí hay không. Danh tính của kẻ đột nhập sau đó được cảnh sát xác nhận là một đô vật khá nổi tiếng thời trung học ngay tại quê nhà Smith ở Nebraska.

Trong một buổi phỏng vấn với MMAJunkie, Smith đã thể hiện sự thất vọng của mình với giới truyền thông vì đã ‘bẻ lái’ câu chuyện một, từ kẻ đột nhập thành một trận tái đấu với nhà vô địch Jon Jones vì một đoạn Tweet trên trang mạng xã hội cá nhân của nhà vô địch. “Tôi đã thất vọng hơn về giới truyền thông, tôi đã không muốn kể câu chuyện xảy ra trong nhà tôi.” Smith nói với MMAJunkie “Nếu là tôi thì tôi đã giữ kín chuyện này rồi. Nhưng tôi là người của công chúng và chuyện này sớm muộn cũng lòi ra. Nên nếu chuyện này phải lòi ra, nó sẽ phải theo lời kể của tôi. Theo UFC và luật sư của tôi, thì nếu tôi không lên tiếng về sự việc này, một số phương tiện truyền thông rác nào đó với 27 người theo dõi trên mạng xã hội sẽ có một bài viết cỡ 250 từ bẻ lái câu chuyện từ một câu trích dẫn trong báo cáo của cảnh sát hay gì đó.”

“Anthony, nếu anh tính để cửa gara mở cả đêm, thì hãy nhanh chóng mua cho gia đình mình một khẩu súng hay gì đó. Một thằng như tôi đây có thể tẩn anh cả đêm, có thể sẽ rất tệ cho tất cả mọi người đính phải.”

Tuy nhiên, nhà vô địch đã nhanh chóng xóa đoạn Tweet trên, nhưng giới truyền thông đã nhanh chóng chụp lại được và cho rằng đây là một trong những dấu hiệu cho một trận tái đấu mà Smith cho rằng sẽ không diễn ra sớm. “Họ đã lấy một câu chuyện mà tôi đã không muốn kể,” Smith nói tiếp và lấy sự việc diễn ra trong nhà tôi và biến nó thành chuyện tôi với Jones tái đấu, đó chính xác là điều mà Jones muốn. Anh ta muốn giới truyền thông đưa tin về mình, và anh ta đã làm thế suốt. Mỗi lần mà Izzy (Adesanya) lên sàn, nghĩ thử xem bạn nghe tin đó từ ai, Jon Jones. Nếu Jones có cơ hội nào, anh ta sẽ nắm bắt cơ hội đó. Tôi thật sự không ngờ giới truyền thông lại tiếp tay hắn ta thôi.”

“Tôi khá thất vọng. Nhưng về phía Jones, chuyện này có làm tôi không ưa anh ta ít hay nhiều hơn không á ? Tôi chỉ thờ ơ thôi.”

Smith cho biết rằng anh hiểu vai trò của truyền thông trong bộ môn thể thao này, nhưng anh cũng nói thêm rằng sự việc lần này đã không được xử lý đúng, theo ý kiến của Smith. “Jon sẽ mãi là Jon thôi. Tôi không có hiềm khích gì với truyền thông nói chung. Tôi chưa hề nghĩ mình sẽ trở thành võ sĩ để tấn công giới truyền thông. Nó là một con dao hai lưỡi. Chúng ta có thể đưa tin đúng theo tiêu chuẩn đạo đức, nhưng đừng giả vờ rằng đạo đức sẽ cho ta lượt xem và truy cập. Tôi hiểu điều đó. Tôi chỉ đơn giản không thích nó thôi.”

Minh Duy


Tin liên quan: