Bài học từ những cái chết thương tâm tại MMA

Võ thuật tổng hợp trông cực kỳ nguy hiểm đối với người xem bình thường không được đào tạo. Các chấn thương nghiêm trọng và thậm chí là tử vong khiến người xem không khỏi sợ hãi.

Trong hầu hết các giải đấu lớn, chẳng hạn như UFC, luôn diễn ra các tai nạn bất ngờ và kỳ quái. Tử vong vẫn xảy ra trong những dịp rất hiếm hoi, mỗi cái chết là một bài học cho cả thể thao về việc làm thế nào để làm cho nó an toàn hơn cho những ai muốn theo đuổi chiến đấu.

Hầu hết các ca tử vong liên quan đến MMA không xảy ra bên trong lồng sắt nhưng lại thường xảy ra do thi đấu và một số tình huống cụ thể. Ví dụ như trường hợp nổi tiếng của võ sĩ nghiệp dư Tyrone Mims, người đã qua đời vào năm 2012. Mims kết thúc trận đấu MMA đầu tiên và cũng là duy nhất của mình, sau đó anh bị bất tỉnh trong hậu trường. Anh đã được tuyên bố là chết trên đường đến bệnh viện, nhưng không phải do chấn thương hoặc chấn thương đầu; các nhân viên điều tra cho rằng nhịp tim anh bất thường sau đó trở nên nghiêm trọng hơn.

Đối với MMA, chấn thương đầu là kẻ giết người số một. Võ sĩ người châu Phi Booto Guylain, người đã để thua trận đấu thứ hai của mình bằng KO kỹ thuật. Anh qua đời sáu ngày sau đó do bị sưng não. Hoặc võ sĩ người Mỹ Michael Kirkham, người đã chết vì xuất huyết não hai tháng sau khi bị đánh bại trong trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình. Hoặc võ sĩ Sam Vasquez, người đã chết sau khi rơi vào tình trạng hôn mê do xuất huyết não.

Nếu bạn đã từng xem UFC và cảm thấy rằng an toàn vì luôn có trọng tài can thiệp để dừng trận đấu, hãy nhớ rằng luôn có một đội ngũ y tế để đảm bảo an toàn cho một trận đấu.

Anh Thư

loading...

languarr