Bất ngờ không tưởng trên con đường trở thành nhà vô địch của Khabib Nurmagomedov

Khabib Nurmagomedov chỉ đánh bại duy nhất một võ sĩ trong top 10 của UFC để trở thành nhà vô địch hạng nhẹ.

Nhìn vào tất cả thành tích của Khabib Nurmagomedov tại UFC, rất rõ ràng để biết được tại sao anh được xem là một trong những võ sĩ hạng cân 155 pound hàng đầu thế giới hiện nay.

Với một kỷ lục 26 trận bất bại, anh đã có thể đánh bại các võ sĩ hạng nhẹ tài năng nhất hiện nay.

Nhưng một cái nhìn sâu sắc hơn về thành tích của ‘Eagle’ sẽ cho thấy một thực tế khá hấp dẫn. Khabib chỉ đánh bại duy nhất một võ sĩ trong top 10 của UFC, đó là Edson Barboza.

Trước UFC 223, Khabib đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng, trong khi Barboza đứng ở vị trí thứ 4.

Với Tony Ferguson và Eddie Alvarez ở vị trí số 1 và số 3, phần còn lại của bảng xếp hạng bao gồm Dustin Poirier, Justin Gaethje, Kevin Lee, Nate Diaz, Michael Chiesa và James Vick ở vị trí thứ 10.

Edson Barboza

Sau đêm thứ bảy, bảng xếp hạng mới cho thấy Tony Ferguson rớt xuống vị trí thứ hai, và James Vick rơi xuống vị trí 11, vị trí của anh được thay thế bằng chính bại tướng của Khabib, Al Iaquinta.

Trên thực tế, Khabib đã có kế hoạch đối đầu với Ferguson, người đã bị loại khỏi trận đấu vì chấn thương. Các võ sĩ khác thì đều đã có những trận đấu của mình như Alvarez và Gaethje.

Không giống như Conor McGregor, người không bao giờ bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ của mình, Khabib lại có kế hoạch rất rõ ràng trong năm nay, anh dự định sẽ trở lại sau kỳ nghỉ Ramadan từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 6.

Khabib nói trong buổi họp báo UFC 223 vào tối thứ bảy ở Brooklyn: “Tôi muốn tập trung cho Ramadan vào tháng tới. Sau Ramadan, tôi sẽ bắt đầu tập luyện và trở lại trong năm nay để bảo vệ danh hiệu này.”

Về đối thủ tiếp theo của mình, Khabib đã nhắm mục tiêu cho một trận đấu với Conor McGregor. Đó là một trận đấu mà nhiều nhà tổ chức xem là một tác phẩm hoành tráng, cho dù nó được tổ chức tại Moscow, Nga, Dublin, Ireland hay ở nước Mỹ.

Khabib đồng ý rằng trận đấu sẽ rất lớn, thậm chí anh còn thực hiện “chuyến đi khắp thế giới” chỉ để quảng bá cho trận đấu.

Nhưng trước khi trận đấu này diễn ra, McGregor cần phải tham dự một phiên tòa tại New York vào ngày 14/6 để giải quyết các cáo buộc mà anhđang phải đối mặt từ cuộc tấn công xe buýt vừa qua.

Anh Thư