Ben Nguyễn sẽ trở lại sàn đấu vào cuối năm nay

Các cặp đấu tại UFC Adelaide vào ngày 1 tháng 12 sắp tới đang được UFC công bố dần, trong đó đáng chú ý nhất là cặp đấu giữa Ben Nguyen và Wilson Reis cũng đang được UFC nhắm đến cho sự kiện, nguồn tin được xác thực và công bố bởi trang Combate.

Sự kiện UFC Fight Night lần này sẽ được tổ chức tại Adelaide Entertainment Center, Australia. Ben Nguyen là một võ sĩ MMA đang thi đấu tại UFC, anh rất được yêu mến nhất là tại Việt Nam – quê hương của anh. Anh bắt đầu nổi tiếng trên mạng sau clip hạ KO đối thủ trong vòng 25 giây để giành chiếc đai vô địch Bantamweight Nitro MMA, ngay sau đó võ sĩ người Úc gốc Việt này đã được UFC để ý và ký hợp đồng.

“Ben 10” hiện đang có 4 chiến thắng và 2 trận thua tại UFC, trước khi để thua submission trong một trận đấu hấp dẫn với Jussier Formiga hồi tháng 2 thì Ben Nguyen (16-7) đang có chuỗi 2 trận thắng liên tiếp trước Geane Herrara và Tim Elliott – trận đấu lập kỷ lục chiến thắng submission nhanh nhất trong một trận đấu 3 hiệp tại hạng Flyweight UFC, trận thua khiến con đường đến với chiếc đai vô địch của chàng võ sĩ gốc Việt này trở nên khó khăn hơn nhưng một trận đấu với Wilson Reis có thể đưa anh trở lại top đầu.

 

Reis (22-9) đã từng tranh đai vô địch hạng Flyweight với chuột Johnson, tuy nhiên sau trận thua đó anh tiếp tục thua thêm 2 trận nữa. Tính ra trong 3 trận gần đây nhất anh chỉ bị kết thúc bởi 2 nhà vô địch Flyweight UFC và thua tính điểm trước một top contender mạnh ( Reis bị sub bởi Demetrious Johnson và KO bởi Henry Cejudo, mới đây nhất anh phải chịu thua trong một trận đấu tính điểm với John Moraga).

UFC hiện tại vẫn chưa công bố main event của sự kiện trên. Tuy nhiên với một sự kiện UFC Fight Night, nếu cặp đấu Ben Nguyen vs Wilson Reis được chốt, cả 2 có thể dẫn đầu sự kiện này.

Minh Triết

loading...

languarr