Beneil Dariush: Conor McGregor rút lui khỏi nhóm kiểm tra chất cấm là có lý do

loading...

(Vothuat.vn) – Beneil Dariush đã đưa ra quan điểm cá nhân về vụ Conor McGregor rút lui khỏi nhóm kiểm tra chất cấm của Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ (USADA).

Conor McGregor (22-6 MMA, 10-4 UFC) nhiều lần tuyên bố sẽ sớm trở lại lồng bát giác trong năm nay. Nếu mọi thứ đúng kế hoạch của nhà cựu vô địch 2 hạng cân UFC, nó sẽ diễn ra vào mùa hè hoặc đầu thu. Tuy nhiên võ sĩ người Ireland vẫn chưa trở lại nhóm kiểm tra chất cấm của Cơ quan Chống Doping Hoa Kỳ (USADA). Được biết McGregor đã tự rút lui khỏi nhóm kiểm tra chất cấm của đối tác UFC kể từ khi dính chân thương trong trận đấu với Dustin Poirier hồi tháng 7 năm 2021.

Theo quy định, bất kỳ võ sĩ nào cũng cần tham gia nhóm và được kiểm tra trong vòng 6 tháng trước khi thi đấu trở lại. Tuy nhiên ngôi sao hàng đầu UFC cho rằng bản thân nên là trường hợp ngoại lệ. Điều đó làm dấy lên rất nhiều tranh cãi. Một số người hâm mộ tin rằng Conor McGregor đã tận dụng quãng thời gian này để sử dụng một số chất tăng cường hiệu suất. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng không nên vội kết tội khi chưa có bằng chứng xác thực.

Conor McGregor vẫn chưa trở lại nhóm kiểm tra chất cấm của USADA.
Conor McGregor vẫn chưa trở lại nhóm kiểm tra chất cấm của USADA.

Về phần Beneil Dariush, anh nghi ngờ tính trung thực của nhà cựu vô địch.

“Tôi nghĩ Conor đang gian lận,” Beneil Dariush nói trong cuộc phỏng vấn trên The Schmo. “Thực tế, nếu bạn đang trong quá trình hồi phục chấn thương chân hoặc đầu gối thì bạn có thể sử dụng một số loại hormone tăng trưởng, bạn có thể nhận được quyền lợi miễn trừ trong quá trình điều trị. Bạn có thể trao đổi với USADA và được miễn trừ trong quá trình hồi phục. Tuy nhiên bạn vẫn không được sử dụng các hoạt chất tăng cường hiệu suất. Bất cứ thứ gì bạn đưa vào cơ thể, bạn phải khai báo với họ.”

middle 1

“Trường hợp của McGregor là khá đáng ngờ. Khi anh ấy không sử dụng quyền miễn trừ trị liệu. Không những thế, anh ấy còn ghi từ ‘nghỉ hưu’ trên các mẫu đơn của mình. USADA thông báo là anh ấy đã nghỉ hưu, nên anh ta cần 6 tháng và 2 lần kiểm tra trong sạch trước khi trở lại.”

Beneil Dariush nghi ngờ Conor McGregor gian lận.
Beneil Dariush nghi ngờ Conor McGregor gian lận.

Ngay khi Beneil Dariush kết thúc cuộc phỏng vấn, ứng viên hạng nhẹ bất ngờ khi Jeff Novitzky đến thăm để vinh danh anh vì đã đạt cột mốc 50 lần kiểm tra chất cấm trong sạch của USADA. Theo dự kiến võ sĩ 33 tuổi người Mỹ sẽ gặp Charles Oliveira trong sự kiện UFC 288 vào ngày 6 tháng 5 tới.

inpage detail

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr