loading...

(Vothuat.vn) – Beneil Dariush cho biết đã nhìn rõ điểm yếu của Islam Makhachev sau trận đấu với Alexander Volkanovski tại UFC 284.

Tại UFC 284 cuối tuần qua, Islam Makhachev (24-1 MMA, 13-1 UFC) đã bảo vệ thành công danh hiệu hạng nhẹ (lightweight) bằng quyết định nhất trí trước kẻ thách thức Alexander Volkanovski (25-2 MMA, 12-1 UFC).

Với nhiều người hâm mộ đây là một trận đấu hấp dẫn nhưng với Beneil Dariush (22-4-1 MMA, 16-4-1 UFC), người đang có chuỗi 8 chiến thắng liên tiếp ở hạng nhẹ và là ứng viên tiềm năng cho suất tranh đai tiếp theo, thì cuộc chiến tại UFC 284 vừa qua còn giúp anh nhìn thấy những điểm hạn chế của nhà đương kim vô địch hạng nhẹ, Islam Makhachev.

Islam Makhachev bảo vệ thành công danh hiệu trước Alexander Volkanovski.
Islam Makhachev bảo vệ thành công danh hiệu trước Alexander Volkanovski.

“Bạn bắt đầu thấy những sơ hở trong trận đấu của họ mà thậm chí trước đây gần như không tồn tại,” Dariush nói trên MMA Junkie. “Bạn chỉ thấy chúng bởi vì những kẻ tàn bạo này đang va chạm với nhau. Những chiến binh vĩ đại này đang lao vào nhau, vì vậy bạn bắt đầu thấy những thứ này.”

“Tôi nghĩ đây là cuộc chiến tuyệt vời từ cả 2 khía cạnh. Volkanovski vừa xác nhận niềm tin của tôi bởi về những thiếu sót trong cuộc chiến của anh ta và đó chính xác là những gì tôi có thể tận dụng được.”

Islam Makhachev trong cuộc chiến với Alexander Volkanovski.
Islam Makhachev trong cuộc chiến với Alexander Volkanovski.

Theo Beneil Dariush, Islam Makhachev rất hiếm khi để lộ điểm hạn chế của mình trong các trận đấu trước đây ngoại trừ một vài trường hợp như trước Arman Tsarukyan và giờ là thêm Volkanovski.

Nhận xét về 2 chiến binh xếp số 1 và 2 trên bảng xếp hạng pound-for-pound của UFC, Beneil Dariush khẳng định họ đều là những chiến binh xuất sắc.

“Tôi nghĩ cả 2 đều tuyệt vời,” Dariush nói thêm. “Đây là những chiến binh rất giỏi. Một số người có thể nói đó là số 1 và số 2 trong thế giới MMA. Lý do duy nhất tôi không nói vậy là vì tôi tin rằng mình là người giỏi nhất thế giới.” 

Nam Thành


Tin liên quan: 

languarr