(Vothuat.vn) – Beneil Dariush đưa ra quan điểm của mình về vị trí ứng viên số 1 tại hạng nhẹ sau UFC 280.

Nhiều câu hỏi ở hạng cân nhẹ (lightweight) UFC sẽ nhận được nhiều câu trả lời trong suốt 2 sự kiện trả tiền cho mỗi lượt xem bắt đầu vào cuối tháng này tại Abu Dhabi.

Danh hiệu còn trống sẽ chọn được chủ nhân của mình sau trận đấu giữa cựu vô địch Charles Oliveira và ứng viên Islam Makhachev tại UFC 280. Cũng tại sự kiện này, Beneil Dariush bước vào cuộc đấu quan trọng với Mateusz Gamrot.

Michael Chandler tuyên bố sẽ tiến thẳng đến trận chiến danh hiệu nếu thắng ở UFC 281.
Michael Chandler tuyên bố sẽ tiến thẳng đến trận chiến danh hiệu nếu thắng ở UFC 281.

Vài tuần sau tại UFC 281 tại New York, Mỹ, Michael Chandler và Dustin Poirier cũng có màn quyết chiến. Theo cựu vô địch Bellator, 1 chiến thắng trước Poirier là đủ để giúp anh bước thẳng vào cuộc chiến tranh đai với người thắng ở cặp Oliveira vs Makhachev.

Bình luận về điều này, ứng viên hạng nhẹ Beneil Dariush cho rằng nếu Chandler nhận được suất tranh đai sau UFC 281 thì đó quả thực là một trò hề.

“Anh ấy quá tập trung vào việc thu hút sự chú ý và gây cười. Anh ấy đã thua 2 trận. Vì vậy, đó là lý do tôi nghiêng về Dustin nhiều hơn.” Dariush nói với Helen Yee về những phát biểu của Michael Chandler

Beneil Dariush sắp trở lại lồng bát giác sau hơn 1 năm.
Beneil Dariush sắp trở lại lồng bát giác sau hơn 1 năm.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ anh ấy chỉ đang cố gắng tâng bốc sức hút của bản thân với tuyên bố danh hiệu đó. Tôi không nghĩ nó là thật, nhưng nếu điều đó xảy ra, đó cơ bản là một trò hề. Anh chàng vừa thua trong trận tranh đai và sau đó lại thua tiếp. Nó không nên hoạt động như thế.” Võ sĩ 33 tuổi người Mỹ nói thêm. “Tôi nghĩ đó sẽ là một trò đùa nếu anh ấy nhận được cuộc chiến danh hiệu.”

Beneil Dariush đã không bước vào lồng bát giác kể từ sau chiến thắng trước Tony Ferguson hồi tháng 5 năm 2021. Vì thế một trận đấu với Mateusz Gamrot được cho không phải là thử thách dễ dàng cho võ sĩ 33 tuổi.

Cũng trong cuộc trao đổi này, Beneil Dariush đưa ra nhận định về trận tranh đai sắp tới giữa Charles Oliveira và Islam Makhachev. Theo đó, Dariush tin rằng cựu vô địch người Brazil sẽ ca khúc khải hoàn.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link