loading...

Sau những gì Islam Makhachev phải đối mặt tại UFC 284, ứng cử viên hạng nhẹ Beneil Dariush khẳng định bản thân có thể khai thác thêm điểm yếu của nhà vô địch. 

Islam Makhachev đã trải qua 5 hiệp đấu rất vất vả trước Alexander Volkanovski tại UFC 284. Tay đấm người Dagestan đã bảo vệ thành công được danh hiệu của mình, nhưng màn trình diễn chưa hoàn hảo này cũng khiến anh phải đối mặt nhiều thách thức hơn – đặc biệt từ những đối thủ trong tương lai như Beneil Dariush.

Dariush đang có 8 trận thắng liên tiếp tại hạng nhẹ cùng vị trí thứ 4 ở hạng cân. Tay đấm gốc Iran có thể không hài lòng với việc phải chờ đợi suất tranh đai, nhưng bù lại, anh có thể khai thác thêm những lỗ hổng chiến thuật của Islam nhờ trận đấu vừa qua của đối thủ.

“Bạn có thể thấy nhiều điểm thiếu sót trong chiến thuật của họ, thứ trước đây chưa từng bộc lộ. Bởi vì họ là hai võ sĩ toàn năng đối đầu với nhau, nên bạn có cơ hội nhìn thấy những thứ đó.”

“Volkanovski đã củng cố niềm tin của tôi rằng bài vở của Islam đang thiếu thứ gì, và tôi có thể giành lợi thế thông qua những điểm đó.” – Dariush nhận định.

middle 1

Dariush tin rằng những lỗ hổng trong lối đánh của Makhachev có thể bị anh khai thác. 

Bất lợi duy nhất mà Beneil Dariush phải đối mặt lại nằm ở việc anh chưa thể có lộ trình tranh đai cụ thể. Hiện tại, UFC đã đề xuất tay đấm người Iran chạm trán Charles Oliveira trong tháng 5, việc phải chờ đợi quá lâu có thể khiến cơ hội chạm trán Islam Makhachev gặp nhiều biến số.

“Tôi thậm chí đã nói đùa “Chắc UFC muốn tôi giải nghệ trước khi cho tôi suất tranh đai”. Hiện chúng tôi vẫn đang thực hiện các thủ tục chi tiết trong hợp đồng thượng đài, tôi không thấy có vấn đề gì cả. Chỉ là, nếu nói về người xứng đáng tranh đai lúc này, sẽ chẳng có cái tên nào khác ngoài tôi.”

inpage detail

“Chúng ta sắp có trận đấu giữa Rafael Fiziev và Justin Gaethje, rồi tới Conor McGregor và Michael Chandler, những người chiến thắng, đặc biệt là Conor và Fiziev hoàn toàn có thể được trao suất tranh đai. Nhưng theo lịch trình, tôi đang là người có cơ hội đó nhất vào cuối năm nay.”

Cơ hội tranh đai của Dariush đang vấp phải nhiều cản trở từ các đối thủ khác. 

Kĩ năng khóa siết của Beneil Dariush đã được bảo chứng với chiếc đai đen Nhu thuật cùng hàng loạt danh hiệu ở các giải vô địch thế giới. Anh cũng đã đánh bại các grappler/wrestler hàng đầu ở hạng nhẹ như Mateusz Garot, Tony Ferguson hay Thiago Moises một cách hoàn toàn thuyết phục.

Điểm trừ hiện tại của Beneil Dariush, cũng tương tự Islam Makhachev trước thềm UFC 284 – chưa có kinh nghiệm trong các trận đấu 5 hiệp. Đây cũng được xem là phép thử với anh nếu muốn chứng tỏ đẳng cấp của bản thân khi đối đầu Islam Makhachev.

Theo Webthethao.vn

languarr