loading...

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng trung UFC Alex Pereira đã phản hồi những bình luận cho rằng kỹ năng vật của anh là kém cỏi.

Nhà cựu vô địch 2 hạng cân Glory Kickboxing, đã thăng tiến nhanh chóng kể từ khi gia nhập UFC. Chỉ cần 4 trận đấu để Alex Pereira (7-1 MMA, 4-0 UFC) sở hữu chiếc đai hạng cân trung (middleweight) bằng chiến thắng knockout trước cựu vương Israel Adesanya (23-2 MMA, 12-2 UFC) tại UFC 281 hồi tháng 11 năm ngoái.

Dù vậy màn trình diễn của Alex Pereira trước Israel Adesanya không thuyết phục được phần đông người hâm mộ. Võ sĩ người Brazil nhiều lần bị Adesanya quật ngã và thất thế trong các tình huống sử dụng kỹ năng vật. Nhiều chuyên gia và người hâm mộ cho rằng Pereira yếu ở kỹ năng vật và bằng chứng là anh rất ít sử dụng chúng trong các trận đấu của mình.

Alex Pereira đánh bại Israel Adesanya tại UFC 281.
Alex Pereira đánh bại Israel Adesanya tại UFC 281.

Tuy nhiên trong cuộc phỏng vấn với ESPN gần đây, Alex Pereira khẳng định những người thử đấu vật với anh đều cho rằng anh có kỹ năng vật quá tốt.

“Những người nói điều đó về tôi đều là những người chưa bao giờ vật lộn với tôi, hay tập luyện với tôi,” Pereira nói. Tất cả những người từng vật lộn, tập MMA với tôi họ đều rất ngạc nhiên và nói, ‘Chúa ơi, tôi không biết anh ta có thể vật lộn hay như thế.’ Tuy nhiên tôi không cố gắng để chứng minh điều gì với bất cứ ai. Tôi chỉ đang làm công việc của mình, nhưng hãy xem các trận đấu trong tương lai.”

Alex Pereira tự tin về kỹ năng vật lộn của mình.
Alex Pereira tự tin về kỹ năng vật lộn của mình.

“Mọi người nói rằng tôi không thể vật lộn, nhưng không mấy người có thể hạ gục Israel chỉ với một lần takedown. Tôi đã hạ gục anh ta, vậy chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Alex Pereira sẽ bảo vệ danh hiệu bằng trận tái đấu với chính Israel Adesanya tại sự kiện chính UFC 287 diễn ra vào ngày 8 tháng 4 (giờ địa phương) tới.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr