Bị hỏi về lý do giải nghệ, Khabib chỉ nói: “Nhiệm vụ đã hoàn thành”

(Vothuat.vn) – Võ sĩ hàng đầu của UFC ở hạng cân Lightweight, Khabib Nurmagomedov vừa trả lời trước truyền thông về những lý do xoay quanh quyết định giải nghệ của anh. 

Trong khoảng thời gian vừa qua, làng võ thuật thế giới đang rất xôn xao trước vụ việc nhà vô địch UFC Lightweight Championship, Khabib Nurmagomedov bất ngờ tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng trước Justin Gaethje tại trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 254.

Trao đổi với truyền thông về vấn đề này, tay đấm người Nga cho biết trên MMAFighting như sau: “Đã có rất nhiều phản ứng khác nhau về quyết định vừa rồi của tôi. Lẽ dĩ nhiên là Dana White (chủ tịch của UFC) muốn tôi tiếp tục sự nghiệp thi đấu của mình. 

Nhưng thành thực mà nói, tôi nghĩ mình hài lòng với những điều đã làm được. Tôi đang ở đỉnh cao phong độ và tôi cho rằng, quyết định này của mình là rất đúng thời điểm. 

Khabib đã giải nghệ trên đỉnh cao danh vọng.

Không phải ai cũng có thể đưa ra thông báo giải nghệ ngay khi vừa bước lên đỉnh vinh quang nhưng 1 năm, 2 năm hay 5 năm nữa, thế nào tôi cũng sẽ phải đối diện với vấn đề này. 

Tôi đã làm đủ để chứng minh bản thân là số một. Giờ đây, khi giải nghệ, tôi đã có thể tự hào nói rằng nhiệm vụ của mình đã hoàn thành. Còn về vấn đề tiền bạc ư, tôi nghĩ tự bản thân có thể kiếm tiền thay vì nhất thiết phải bước lên võ đài chuyên nghiệp một lần nữa“.

Năm nay 32 tuổi, Khabib Nurmagomedov cho thấy anh đích thực là một huyền thoại trong làng võ thuật khi đang có thành tích 29 trận bất bại trong sự nghiệp thi đấu MMA, với đỉnh cao danh vọng là chiếc đai vô địch UFC Lightweight Championship.

Xem video những màn trình diễn đáng chú ý của Khabib: 

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr