(Vothuat.vn) – Sau những phát biểu đầy thách thức của Khamzat Chimaev, nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya đã lên tiếng đáp trả.

Khamzat Chimaev đang là ngôi sao mới nổi của làng MMA nói chung và UFC nói riêng. Mới chỉ bước vào lồng bát giác của đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh hồi tháng 7, võ sĩ người Thụy Điển gốc Chechnya đã tạo ra tiếng vang lớn với 3 trận toàn thắng. Đáng chú ý là 2 chiến thắng liên tiếp chỉ trong vòng 10 ngày trước John Phillips (16/7) và Rhys McKee (26/7). Mới nhất, võ sĩ 26 tuổi chỉ mất 17 giây để hạ gục Gerald Meerschaert tại UFC Vegas 11.

Sau cuộc chiến cuối tuần trước, võ sĩ đang sở hữu thành tích bất bại (9-0 MMA, 3-0 UFC) đã không ngần ngại tuyên bố đầy tự tin khi hướng đến 2 chiếc đai ở hạng cân welterweight (bán trung) và middleweight (hạng trung).

Khamzat Chimaev đang gây chú ý tại đấu trường MMA.
Khamzat Chimaev đang gây chú ý tại đấu trường MMA.

“Tất nhiên! Tại sao không?” Võ sĩ có biệt danh The Wolf tiếp tục: “Tôi đã làm việc chăm chỉ vì điều đó. Tôi đã sẵn sàng. Cả 2 hạng cân.”

Đáng nói hơn là khi được các phóng viên hỏi về 2 nhà vô địch hiện tại là Kamaru Usman (hạng bán trung) và Israel Adesanya (hạng trung), Chimaev tự tin khẳng định sẽ chặn đứng cả 2.

“Nếu tôi làm việc chăm chỉ thì không ai là thử thách đối với tôi cả.” Nói với 1 nụ cười trên môi: “Tôi sẽ chặn đứng cả 2 người họ.”

Israel Adesanya sắp bước vào cuộc chiến tranh đai hạng trung với Paulo Costa.
Israel Adesanya sắp bước vào cuộc chiến tranh đai hạng trung với Paulo Costa.

Rất nhanh, phóng viên Yahoo! Sports đã tiếp cận Israel Adesanya để hỏi về tuyên bố trên của võ sĩ sinh năm 1994. Võ sĩ chuẩn bị bước vào cuộc chiến bảo vệ đai hạng trung với Paulo Costa tại sự kiện chính UFC 253 vào chủ nhật tuần này (giờ Việt Nam) đã có lời đáp trả đầy phũ phàng.

“Tôi thậm chí còn không biết anh ta. Tôi chưa thấy anh ta chiến đấu bao giờ. Adesanya trả lời phóng viên.

“Tôi chỉ thấy anh ta trên báo và anh ta đang nói cái quỷ gì đó. Anh ta chỉ đang phô trương trên mạng. Bạn đã thấy anh ta đánh nhau chưa?”

“Tim nói rằng anh ấy đã chiến đấu với những đối thủ cấp thấp.” Adesanya nói thêm. “Vì vậy, anh ấy nghĩ rằng tôi là 1 cuộc chiến dễ dàng… Điều đó thật thú vị. Ý tôi là, mọi người đều làm điều này khi họ muốn phô trương danh tiếng trên mạng. Yeah, tiếp tục khuếch trương đi.”

Khamzat Chimaev là võ sĩ MMA người Thụy Điển sinh ngày 1 tháng 5 năm 1994 (26 tuổi) – Khamzat Chimaev từng là một đô vật chuyên nghiệp ở Chechnya trước khi cùng gia đình di cư sang Thụy Điển và nhập quốc tịch tại đây. Anh từng giành HCV Quốc gia khi chơi đấu vật tại Thụy Điển. Anh bắt đầu thi đấu MMA vào ngày 26 tháng 5 năm 2018 tại IRFA 14 bằng chiến thắng knockout trước Gard Olve Sagen. Anh tiếp tục tham dự Fight Club Rush 3, Brave CF trước khi ra mắt tại UFC vào ngày 16/07 vừa qua. Khamzat Chimaev hiện sở hữu thành tích bất bại 9-0 (riêng tại UFC là 3-0).

Israel Adesanya vs Kelvin Gastelum:

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr