(Vothuat.vn) – Ring girl Sara Beverley Jones đã có những phát biểu nhằm đáp trả lại những tuyên bố ‘vô dụng’ từ cựu vô địch UFC Khabib Nurmagomedov.

Mới đây Khabib Nurmagomedov đã khiến cộng đồng người hâm mộ UFC nói riêng và MMA nói chung dấy lên làn sóng tranh cãi về sự tồn tại của các nàng Ring girl. Theo đó cựu vô địch hạng nhẹ người Nga nói rằng sự có mặt của Ring girl là không cần thiết trong các trận đấu và người ta có thể thông báo các hiệp qua bảng điện tử.

Dĩ nhiên có rất nhiều quan điểm trái chiều. Sau Michael Bisping và Kevin Lee đến lượt một Ring girl có tiếng là Sara Beverley Jones, người từng làm việc trong các trận đấu của Anthony Joshua, đã lên tiếng.

Khabib Nurmagomedov có phát biểu tranh cãi về các nàng Ring girl.
Khabib Nurmagomedov có phát biểu tranh cãi về các nàng Ring girl.

“Tất cả chúng tôi đều rất vui khi thấy Ebanie Bridges trở lại trong sự kiện lần này, vì cô ấy là một cựu Ring girl chuyển sang nghiệp quyền Anh và chúng tôi yêu việc được hỗ trợ cô ấy.” Sara Beverley Jones chia sẻ với Daily Star Sport trước sự kiện được SBJ Management tổ chức cuối tuần này tại Vương quốc Anh. “Nó cũng cho thấy những cơ hội có thể xuất hiện khi trở thành một Ring girl, những cơ hội tạo ra các ngã rẽ khác nhau.”

“Tôi biết điều này cũng đã xảy ra trong MMA, một số Ring girl từng chuyển sang tập luyện để chiến đấu. Khabib đã đưa ra bình luận liên quan đến các Ring girl trong MMA và cho rằng họ là ‘Vô dụng’ và khiến người ta ‘xao nhãng’ khỏi cuộc chiến.”

Sara Beverley Jones trong một trận đấu.
Sara Beverley Jones trong một trận đấu.

Điều này có vẻ vô lý đối với tôi vì các Ring girl chỉ vào lồng hoặc võ đài trong những khoảng thời gian trống, vì vậy họ không thể khiến người khác phân tâm ra khỏi bất kỳ cuộc đấu nào đang diễn ra.”

“Đó là một công việc tuyệt vời và là một công việc kiếm thêm thu nhập tuyệt vời cho rất nhiều phụ nữ yêu thích công việc đó. Tôi biết nhiều cô gái trên võ đài cảm thấy may mắn khi có cơ hội làm việc trong các sự kiện trận đấu lớn, chẳng hạn như cuộc chiến Joshua vs Usyk sắp tới.” 

Đã có những lo ngại việc các cô gái Ring girl sẽ bị loại bỏ khỏi môn quyền anh sau khi giải đua Công thức 1 đã loại bỏ Grid Girls vào năm 2018. Tuy nhiên quyền anh vẫn tiếp tục duy trì những cô nàng trên võ đài và không ít người hâm mộ vui mừng vì điều này.

Nam Thành


Tin liên quan: