(Vothuat.vn) – Brandon Moreno cảm thấy buồn khi chứng kiến ​​sự nghiệp của Cody Garbrandt sa sút.

Cody Garbrandt từng là nhà vô địch hạng gà khi đánh bại Dominick Cruz vào năm 2016 tại sự kiện chính UFC 207. Tuy nhiên võ sĩ sinh năm 1991 đã sa sút không phanh kể từ đó. Sau 2 thất bại liên tiếp trước TJ Dillashaw, võ sĩ người Mỹ chỉ giành được duy nhất 1 chiến thắng trước Raphael Assuncao tại UFC 250. 

Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất cũng là trận ra mắt hạng cân ruồi hồi tháng trước tại UFC 269, Cody Garbrandt tiếp tục nhận kết quả đáng thất vọng khi bị TKO bởi Kai Kara-France ngay hiệp đấu đầu tiên.

Cody Garbrandt đang sa sút không phanh kể từ sau chức vô địch hồi năm 2016.
Cody Garbrandt đang sa sút không phanh kể từ sau chức vô địch hồi năm 2016.

Chứng kiến sự sa sút của người đồng nghiệp, Brandon Moreno buông lời cảm khái.

“Thật là buốn,” MMA Junkie dẫn lời nhà đương kim vô địch hạng ruồi. “Đó là một tình cảnh rất khó khăn đối với Cody. Anh ta bị knockout ở hạng cân 135 pound. Một cú va chạm rất mạnh vào cằm của anh ấy. Anh ta phải cắt giảm trọng lượng – ai biết được bộ não có bị tổn thương không? Sau đó, bạn đưa cho anh ta một Kai Kara-France, người có những cú đánh rất mạnh, tôi hiểu điều đó vì đã từng chiến đấu với anh ta. Đó không phải là một tình huống có lợi cho anh ấy, và thật đáng buồn.”

Kể từ sau chức vô địch hạng gà vào năm 2016, Cody Garbrandt đã sa sút không phanh cùng thành tích 1-5. Chứng kiến màn trình diễn của võ sĩ 30 tuổi, không nhiều người tin anh sẽ có thể cạnh tranh chức vô địch UFC một lần nữa.

Nhà vô địch hạng ruồi Brandon Moreno.
Nhà vô địch hạng ruồi Brandon Moreno.

“Anh ấy đã đánh bại Dominick,” Moreno tiếp tục. “Anh ấy thua trước T.J. Dillashaw hai lần, sau đó là Pedro Munhoz. Rồi anh ấy đánh bại Raphael Assuncao, người không còn ở đỉnh cao sự nghiệp và sau đó thua Font và giờ là Kara-France.”

“Nó thật điên rồ. Điều này cho bạn thấy môn thể thao này có thể tàn nhẫn như thế nào. Tôi yêu môn thể thao này nhưng tôi cũng biết nó rất tàn bạo. Thật tuyệt vời và cũng thật là xấu xí.”

“Tôi chỉ hy vọng anh ấy nhận ra và sẽ làm tốt bất kỳ điều gì anh ấy muốn làm tiếp theo.”

“Về tương lai, không chỉ là ở hạng cân 125 pound, mà còn là về cả sự nghiệp của anh ấy,” Brandon Moreno nói thêm. “Liệu anh ấy còn đủ khỏe mạnh để tiếp tục thi đấu? Anh ấy đã gục ngã trong cuộc chiến gần nhất của mình. Thật nguy hiểm. Chúng ta hy vọng rằng anh ấy sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lai của mình.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr