Brock Lesnar chính thức nhận án phạt 1 năm đình chỉ thi đấu

UFC 200 (diễn ra ngày 9/7/2016) có lẽ là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất sự nghiệp cưu vương UFC Brock Lesnar khi anh vừa đánh bại Mark Hunt đã phải liên tục dính scandal về nghi án chất cấm. 

Goldberg trở lại sàn đấu WWE và thách thức Brock Lesnar

Brock Lesnar sử dụng chung chất cấm với Jon Jones

Tháng 12 vừa qua, nghi án đó chính thức trở thành tuyên bố chính thức của Ủy ban phòng chống Doping Mỹ USADA. Các án phạt bao gồm ban đầu bao gồm 10% lợi nhuận thi đấu (trên tổng số 2,4 triệu USD) cũng như hủy bỏ kết quả trận đấu.

Mới đây, USADA đã “chốt án” vụ lùm xùm Brock Lesnar, tuyên bố thêm án phạt 1 năm đình chỉ thi đấu cũng như công khai chi tiết vị phạm của võ sĩ 39 tuổi. Theo đó, anh đã được xác nhận là có sử dụng clomiphene (một chất làm thay đổi hoạt động trao đổi hormon, chất này hiện đang nằm trong danh sách chất cấm của cả UFC lẫn Ủy ban phòng chống Doping thế giới WADA).

Án phạt đình chỉ thi đấu của Brock Lesnar có hiệu lực từ ngày 15/7 vừa qua (bị đình chỉ tạm thời bởi USADA. Như vậy, ít nhất cho đến tháng 7 năm nay NHM sẽ không có cơ hội nhìn thấy người duy nhất từng vô địch của UFC và WWE quay lại võ đài.

Nổi tiếng ầm ĩ kể từ ngày thua cuộc, Mark Hunt hiện vẫn chưa có phản ứng gì sau quyết định này dành cho đối thủ. Dù từng bị cộng đồng ném đá vì thái độ “thua còn hay phát ngôn” nhưng việc bị thua tức tưởi trước một người sử dụng chất cấm rõ ràng không phải điều dễ chấp nhận với một võ sĩ MMA – đặc biệt là với những người đang ở bên kia sườn dốc sự nghiệp như Mark Hunt.

https://www.youtube.com/watch?v=0pD_7846GhM

Phạm Vũ

loading...

languarr