Cả thế giới điên đảo khi Holly Holm knockout Ronda Rousey

Show diễn hoành tráng nhất của UFC tại sân vận động Etihad đã gây choáng váng cho cả thế giới khi Holly Holm truất phế ngôi vô địch của Ronda Rousey với cú knockout tại main event của UFC 193 diễn ra tại Melbourne, Australia.

Khán giả nói gì về “thảm bại” của Ronda Rousey?
Ronda Rousey nhập viện sau khi bị Holly Holm đả bại tại UFC 193

in their UFC women's bantamweight championship bout during the UFC 193 event at Etihad Stadium on November 15, 2015 in Melbourne, Australia.

Holly Holm – tân đương kim vô địch hạng cân bantamweight nữ của UFC chia sẻ tại lồng đấu: “Tôi rất yêu môn thể thao này. Tôi cảm thấy ‘sao mình làm điều này được nhỉ?’ Tôi sỡ hữu sự huấn luyện tuyệt nhất từ đứng đánh, grappling cho đến wrestling.”

Holm, nữ vương đa hạng cân ở môn boxing, trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử thắng cả đai vô địch ở cả hai môn boxing và tại UFC, cô đã tạo bất ngờ và hoàn toàn khống chế người từng đoạt huy chương đồng tại Olympic và lấn át 12 trận chiến liên tục không mấy khó khăn. Nhưng đó là cả một bài học ngàn vàng mà chúng ta nên học hỏi từ Holm khi soán ngôi của Rousey.

Hình 2

Một lời mời chào chạm găng từ phía Holm đã bị từ chối bởi Rousey trong lúc trọng tài Herb Dean hướng dẫn luật thi đấu, nhưng “The Preacher’s Daughter” bắt nhịp trận đấu rất nhanh, cô di chuyển vào ra rất hợp lý từ lúc mở màn. Vào phút thứ 2, Rousey cuối cùng cũng tiếp cận được Holm và đeo bám theo Holm đến cuối vách lồng, tuy nhiên kẻ thách đấu lấy lại tự do và tận dụng từng khoảng cách nhỏ của lồng bát giác. Lúc giữa hiệp, Rousey có được đòn takedown và dường như lại sắp có đòn armbar một lần nữa, nhưng Holm vẫn cứ thoát khỏi nguy nan. Khi trận đấu vẫn đang tiếp diễn, đòn tay trái của Holm không bao giờ trật mục tiêu và còn thậm chí ghi được đòn takedown ở phút cuối cùng. Kết thúc hiệp 1, Rousey ra về góc đài với gương mặt chảy máu và hơi thở thì hổn hển.Hình 3

Sau hiệp đấu tồi tệ nhất trong sự nghiệp của mình, Rousey lao vào đối thủ ở hiệp 2, tuy nhiên sơ hở trong phòng thủ của cô đã đưa cô xuống dốc thê thảm. Khi phút đầu tiên sắp qua đi, cú đấm trái của Holm khiến Rousey phải loạn choạng, Holm bồi tiếp một cú đá vào đầu Rousey, đòn đá khiến Rousey ngã đập đầu xuống đất, Holm lao vào thêm vài đấm nữa, trọng tài Herb Dean nhận thấy Rousey đã bất tỉnh nên cho dừng trận ngay lập tức, đồng hồ điểm 59 giây hiệp 2.

Với chiến thắng, Holm đăng quang và giữ vững thành tích bất khả chiến bại 10 thắng – 0 thua, Rousey đành ngậm ngùi với chiến bại đầu tiên 12 thắng – 1 thua.

Video trận Holly Holm vs. Ronda Rousey:

https://vimeo.com/145764587

Hoàng My

loading...

languarr