(Vothuat.vn) – “Bố già” UFC Dana White vẫn có ý định tiếp tục tổ chức trận đấu cho các võ sĩ của mình, và chỉ có ‘thiết quân luật’ mới có thể khiến White hủy hoàn toàn các Fight Card của UFC.

Trong khi các sự kiện thi đấu thể thao trên toàn thế giới đã gần như bị hủy hay trì hoãn vì sự lây lan đến mức độ chóng mặt của COVID-19, thì giải MMA lớn nhất hành tinh vẫn nhất quyết tổ chức các trận đấu của mình. Và để bảo vệ sự an toàn cho các võ sĩ của mình, các trận đấu đó sẽ diễn ra mà không khán giả, chỉ bao gồm các nhân viên của UFC, như trận đấu tại sự kiện UFC Brasilia vừa qua tại Brazil.

https://twitter.com/ufc/status/1238928416356757505?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1238928416356757505&ref_url=https%3A%2F%2Fheavy.com%2Fsports%2F2020%2F03%2Fufc-coronavirus-no-audience%2F

 

Chủ tịch UFC Dana White vừa trả lời trên ESPN nói rằng ông không hề có ý định hủy bất kỳ kèo đấu nào của UFC “Cho tới thời điểm bây giờ, trận đấu (giữa Ngannou và Rozenstruik) không thể diễn ra tại đấu trường Apex ở Las Vegas. Nên hiện tại chúng tôi vẫn đang làm việc để tìm kiếm địa điểm mới. Trận đấu sẽ tiếp tục, chúng tôi sẽ không dừng lại, chúng tôi sẽ tìm ra cách để tiếp tục trận đấu.” White giải thích thêm “Tôi đã ở trong cái nghề mai mối này hơn 20 năm rồi, và chuyện này xảy ra như cơm bữa, nên tôi đã quen với chuyện này rồi. Tất nhiên là chưa phải đến mức độ như bây giờ, nhưng việc của tôi là đảm bảo các trận đấu phải được diễn ra.”

Các khách sạn, sòng bài tại Las Vegas hiện tại đã phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Có hiệu lực từ ngày 16/3.

Khi được hỏi thêm liệu với chỉ số các ca dương tính với virus COVID-19 ở nước Anh đang tăng mạnh có ảnh hưởng gì đến các trận đấu tương lại không, “Bố già” vẫn tự tin trấn an các fan hâm mộ: “Tất nhiên, với diễn biến phức tạp như bây giờ, mọi thứ đều có thể thay đổi theo từng giờ. Chỉ mới sáng nay, họ thông báo có điều luật mới về các hạn chế du lịch đến nước Anh, nên trận đấu (UFC Fight Night 171 vào ngày 21/3) sẽ không thể diễn ra tại London.”

White giải thích thêm rằng trận đấu giữa Tyron Woodley và Leon Edwards sẽ bị dời lại nhưng chắc chắn sẽ không bị hủy. “Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục tìm cách để tổ chức trận đấu. Chúng tôi hiện tại đang tìm địa điểm mới, có khả năng trận đấu sẽ tiếp tục tại Mỹ. Và ngay tại thời điểm này, những người mai mối của tôi đang làm việc không ngừng nghỉ để fight card này có thể diễn ra.”

Trận đấu giữa Tyron Woodley và Leon Edwards đã chính thức bị dời vô thời hạn.

Và khi được hỏi về trận đấu mà người hâm mộ đang mong chờ nhất hiện giờ, trận đấu giữa Khabib Nurmagomedov và Tony Ferguson, White cũng trấn an các fan khi nói rằng ông đã có địa điểm dự phòng “Chúng tôi đã có sẵn một vài địa điểm cho trận đấu đó, Nevada là một trong số các địa điểm đó. Nên nếu đấu trường ở Nevada không thành, chúng tôi vẫn còn các đia điểm khác để tổ chức trận đấu. Tôi đang hy vọng mình sẽ có sẵn ít nhất 2 địa điểm dự phòng.”

Liệu trận đấu giữa Khabib và Ferguson có lại bị hủy ?

“Trừ khi nào có ‘thiết quân luật’ toàn thành phố, kiểu như mọi người bị cấm ra ngoài đường hay bị cách ly tại nhà, thì các trận đấu vẫn sẽ tiếp tục.” White vẫn tự tin trấn an các fan hâm mộ “Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục. Những trận đấu sẽ diễn ra. Các võ sĩ của tôi sẽ được lên sàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm các địa điểm thi đấu và giải quyết vấn đề này. Thứ duy nhất có thể ngăn cản chúng tôi là nếu mọi người bị giam cầm tại chính nhà của mình.”

Minh Duy


Tin liên quan: