Các võ sĩ MMA kiếm được bao nhiêu tiền?

loading...

(VoThuat.vn) – Vào tháng 5 năm 2015, UFC được báo cáo đã tăng các hợp đồng cho các tay đấm mới từ 8.000 đô la mỗi trận đấu (với tiền thưởng 8.000 đô la cho một chiến thắng) lên 10.000 đô la. Và đến nay phần lớn các tay đấm trong các trận UFC đầu tiên của họ vẫn nhận được mức thù lao 10.000 đô.

Thu nhập từ UFC

Các võ sĩ MMA kiếm được bao nhiêu tiền? Đối với một câu hỏi ngắn và đơn giản như vậy, bạn có thể ngạc nhiên khi biết được câu trả lời phức tạp đằng sau. Với sự bùng nổ của MMA nhờ các võ sĩ nổi tiếng như Conor McGregor trong vài năm qua, tiền lương của các tay đấm đã tăng, mặc dù vẫn còn một khoảng cách đáng kể từ mức cao nhất đến mức thấp nhất.

Có rất nhiều vấn đề trong MMA mà nhiều người hâm mộ bình thường không biết đến. Đối với các võ sĩ mới, họ không có các tổ chức quản lí chống lưng như là các cầu thủ tân binh trong NFL và NBA. Điều đó có nghĩa là họ không có lợi thế trong các cuộc đàm phán như những ngôi sao ở các bộ môn thể thao truyền thống hơn. Họ cũng không có các hiệp hội riêng của các vận động viên mà nhiều môn thể thao chuyên nghiệp khác có, điều này là một bất lợi khá lớn cho các tay đấm khi giải quyết các vấn đề về hợp đồng và các cuộc đàm phán tài chính khác.

Vậy thì các võ sĩ MMA đã kiếm được bao nhiêu tiền trong năm 2018? Có 187 võ sĩ MMA ở UFC đã kiếm được mức lương sáu con số (đô la) trong năm 2018, 37% võ sĩ MMA ở UFC kiếm được ít hơn 45.000 đô la. Thu nhập trung bình cho một tay đấm MMA ở UFC là 68.500 đô la vào năm 2018 và thu nhập trung bình của tất cả các võ sĩ UFC là 138.250 đô la. Mức trung bình này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những tay đấm có thu nhập hàng đầu như Conor McGregor.

Một chiến binh UFC kiếm được bao nhiêu tiền tùy thuộc vào số các trận đấu UFC mà họ đã có trước đó, mức độ nổi tiếng của họ và mức độ thường xuyên chiến đấu hàng năm. Các võ sĩ như Conor McGregor không cần phải sống chật vật với tiền lương nữa, tuy nhiên, rất nhiều tay đấm trẻ của UFC vẫn phải vật lộn để kiếm ăn mỗi ngày trong bộ môn thể thao chiến đấu chuyên nghiệp này.

Thu nhập từ các nhà tài trợ

Những hợp đồng lớn này hầu hết chỉ dành riêng cho những tay đấm giỏi nhất tại MMA. Các công ty như Modelo và BodyArmor có một vài vận động viên được lựa chọn kĩ càng từ UFC. Những vận động viên này đã là nhà vô địch thế giới, hoặc họ là những tay đấm MMA cực kì nổi bật được các nhà phê bình cho là có tiềm năng lớn trong môn thể thao này.

Thanh Bình

languarr