Cejudo ép cân thành công, còn Dillashaw thừa tới 5kg

loading...

Ngay sau khi giành chiến thắng trước Demetrious Johnson và trở thành nhà vô địch Flyweight thứ 2 trong lịch sử, Henry Cejudo đã ngay lập tức thách thức nhà vô địch hạng Bantamweight là TJ Dillashaw. Tất nhiên, UFC đã ngay lập tức xếp TJ Dillashaw cho trận bảo vệ đai đầu tiên của Henry Cejudo, trận đấu sẽ dẫn đầu sự kiện đầu tiên của UFC trên kênh ESPN+.

Với TJ Dillashaw, đây sẽ là lần đầu tiên anh cắt cân xuống tận 125lbs để đối đầu với một nhà vô địch của hạng cân này. Tuy nhiên, nhiều người không tin rằng TJ có thể cắt cân sâu đến vậy vì UFC đã thay đổi rất nhiều trong luật cắt cân của các võ sĩ và bằng chứng trước mắt là chỉ còn vài ngày đến trận đấu và TJ vẫn còn tầm 5kg để cắt (Hiện tại đang ở tầm 135lbs).

Quản lí của Henry Cejudo,  ông Ali Abdelaziz cho biết theo ông với tình trạng hiện tại, ông không tin rằng TJ Dillashaw thể cắt cân kịp cho trận đấu.

Trái ngược với hình ảnh hốc hác của TJ Dillashaw, Henry Cejudo gần đây đã xuất hiện với một phong độ kinh ngạc trong một tấm ảnh mới. “Một tuần cuối cùng!! Tất cả là nhờ vào HLV sức mạnh của tôi Andre Hicks @neuroforceone #andstill” – Henry Cejudo viết

Thuộc dạng võ sĩ lớn con tại hạng cân Flyweight, không quá ngạc nhiên khi Cejudo luôn xuất hiện với hình ảnh to con hơn đối thủ rất nhiều. Nhưng đặc biệt với trận đấu lần này, Cejudo trông có vẻ như đang ở trạng thái tốt hơn bao giờ hết, cơ dày, to và khô, nhiều người trước đó cho rằng TJ sẽ ép chết Cejudo với lợi thế thể hình thì giờ đây cũng chuyển hướng cho rằng TJ mới đang là người phải e dè trước Cejudo

Cejudo đang có chuỗi 3 trận thắng liên tiếp bao gồm cả trận thắng trước Demetrious Johnson, TJ Dillashaw thì cũng đang có chuỗi 4 trận thắng liên tiếp. Cả 2 đang thời điểm phong độ đỉnh cao. Chỉ cần TJ có thể ép cân thành công và an toàn chắc chắn chúng ta sẽ được chứng kiến một trận đấu đỉnh cao nhất trong lịch sử các hạng cân nhỏ của MMA.

Minh Triết

languarr