loading...

(Vothuat.vn) – Chael Sonnen khen ngợi màn trình diễn của Alexander Volkanovski trước Islam Makhachev tại UFC 284.

Tại UFC 284 cuối tuần qua, Islam Makhachev (24-1 MMA, 13-1 UFC) đã bảo vệ thành công danh hiệu hạng nhẹ (lightweight) bằng quyết định nhất trí trước kẻ thách thức Alexander Volkanovski (25-2 MMA, 12-1 UFC).

Dù thua ngay trên sân nhà Australia nhưng không thể phủ nhận nhà đương kim vô địch hạng lông (featherweight) đã có màn trình diễn ấn tượng và gây ra không ít khó khăn cho võ sĩ người Nga.

Islam Makhachev (trái) trong trận đấu với Alexander Volkanovski.
Islam Makhachev (trái) trong trận đấu với Alexander Volkanovski.

Bình luận về trận đấu cuối tuần qua, cựu thách thức đai UFC Chael Sonnen đã dành nhiều lời khen ngợi cho Alexander Volkanovski.

“Volk đã làm mọi thứ gần như hoàn hảo trong trận đấu này,” Chael Sonnen chia sẻ trên kênh YouTube của mình.

Sau trận đấu vừa qua, Alexander Volkanovski đã kêu gọi một trận tái đấu sớm và Chael Sonnen đã đưa ra lời khuyên để võ sĩ người Australia có thể lật đổ sự thống trị ở hạng cân nhẹ của Islam Makhachev. Theo đó Volkanovski phải chuyển hẳn sang hạng cân 155 pound.

Alexander Volkanovski hy vọng sẽ sớm có cơ hội tái đấu với Islam Makhachev.
Alexander Volkanovski hy vọng sẽ sớm có cơ hội tái đấu với Islam Makhachev.

“Nếu chúng ta có ý định cho một trận tái đấu,” cựu võ sĩ 45 tuổi nói thêm.Chúng ta phải biến Volkanovski thành một võ sĩ hạng nhẹ. Ý tôi là anh ấy phải tập trung hoàn toàn vào hạng cân này.”

“Lý do khiến [Israel] Adesanya thất bại khi chuyển lên hạng cân 205 pound là anh ấy chưa bao giờ tập trung hoàn toàn vào đấy. Và lý do mà Jon Jones, người sẽ trở thành võ sĩ hạng nặng sau khi chia tay hạng cân dưới nặng, sẽ thành công là vì anh ta hoàn toàn cam kết với bộ phận đó.”

Dù vậy Chael Sonnen cũng nói rằng không có gì đảm bảo khi Alexander Volkanovski nghe theo lời khuyên của mình sẽ chắc chắn lật đổ được Islam Makhachev nên nhà vô địch hạng lông phải thật cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr