Chael Sonnen nghiêm túc với mục tiêu trở thành nhà vô địch Bellator

(Vothuat.vn) – Chúng ta đều biết rằng, ở thời đỉnh cao của mình, Chael Sonnen có đủ mọi yếu tố để có thể trở thành nhà vô địch.

Một cái miệng hái ra tiền và kĩ năng chiến đấu không hề tệ, bằng chứng là anh từng áp đảo huyền thoại Anderson Silva suốt 5 hiệp trước khi thua bằng submission đáng tiếc ở những giây cuối cùng.

Thế nhưng từ khi còn thi đấu tại WEC đến UFC và bây giờ là Bellator, Sonnen chưa một lần được chạm tay đến bất kì chiếc đai vô địch nào cả. Danh hiệu vô địch vẫn là còn là một thứ xa vời đối với “Gã giang hồ Mỹ”. Tuy nhiên, ở cái tuổi 42, Sonnen lại đang một lần nữa có cơ hội để biến ước mơ đai vô địch thành hiện thực.

“Ở thời điểm hiện tại, đó vẫn là điều khiến tôi cảm thấy tiếc nuối nhất, hi vọng rằng tôi vẫn có thể giữ được điều đó như một động lực cho bản thân” Sonnen phát biểu trước báo giới trước thềm Bellator 222. “Áp lực là rất lớn. Một là tôi sẽ có đai vô địch, còn hai là sẽ một lần nữa thất bại. Tôi tin vào điều này, bằng cả trái tim mình. Lúc đó tôi 17 tuổi và chúng tôi còn đang tham gia đô vật ở trường trung học,Matt Lindland [Một cựu VĐV đô vật từng đoạt huy chương Olympic đồng thời cũng là cựu võ sĩ MMA] nói với tôi rằng ‘Cậu không thể giải nghệ khi chưa đạt được danh hiệu vô địch thế giới; cậu chỉ có thể bỏ cuộc thôi.’ Và tôi không muốn trở thành một kẻ bỏ cuộc.”

Đối đầu với cựu vô địch UFC Lightheavyweight ở trận đấu sắp tới, Chael Sonnen vẫn rất tôn trọng đối thủ mặc dù “Rồng” Machida đã có dấu hiệu xuống sức do tuổi tác. “Khi nhìn vào cậu ấy, tôi vẫn cảm nhận được sự nguy hiểm” Sonnen nói. “Ở quê nhà Portland của tôi, chẳng có ai tập Karate cả.”

“Tôi đã từng nghĩ Karate không hay vì năm 1993 tôi có xem một gã đô vật đấu với một anh chàng Karate. Nhưng không biết bằng cách nào, Machida lại ứng dụng Karate cực tốt.”

Quang Phượng

loading...

languarr