(Vothuat.vn) – Charles Oliveira nói rằng anh ấy chứ không phải Michael Chandler nên là cái tên đối đầu với Dustin Poirier cho chiếc đai vô địch hạng nhẹ UFC.

Như chúng tôi đã đưa tin, tại UFC 257 vừa qua, Dustin Poirier đã có màn knockout đầy ấn tượng trước Conor McGregor. Không hề tỏ ra kém cạnh, nhà cựu vô địch Bellator Michael Chandler cũng hạ gục Dan Hooker ngay trong hiệp đấu đầu tiên.

Trong buổi họp báo sau đó, Chủ tịch UFC Dana White đã đề xuất một cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ – vốn đang thuộc về Khabib Nurmagomedov nhưng võ sĩ người Nga đã tuyên bố giải nghệ – giữa Dustin Poirier và Michael Chandler. Tuy nhiên The Diamond đã nhanh chóng phản đối ý tưởng đó. Không những thế, cựu vô địch tạm thời UFC còn khuyên Chandler nên đấu với Charles Oliveira rồi hãy nghĩ đến một trận tranh đai. Nhưng giờ đến lượt Oliveira từ chối, và tuyên bố anh là người phù hợp nhất cho một cuộc chiến danh hiệu với Dustin Poirier.

Michael Chandler đánh bại Dan Hooker tại UFC 257.
Michael Chandler đánh bại Dan Hooker tại UFC 257.

“Không có phương án nào thích hợp hơn. Tôi đang có chuỗi tám chiến thắng. Nếu Khabib [Nurmagomedov] trở lại, tôi là người duy nhất trong Top 4 chưa đấu với anh ấy. Vì vậy chỉ có thể là tôi và anh ấy hoặc Poirier, người đã thi đấu xuất sắc trước McGregor và hạ gục [Justin] Gaethje. Vì vậy, phương án duy nhất là bản thân tôi chống lại Khabib hoặc Poirier.”

Khabib Nurmagomedov đã đánh bại Gaethje tại UFC 254 hồi tháng 10 để bảo vệ thành công chiếc đai hạng nhẹ, nhưng ngay sau đó, nhà vô địch người Nga đã tuyên bố giải nghệ. Dù UFC và Chủ tịch Dana White đã rất tích cực, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy The Eagle sẽ thay đổi quyết định của mình.

Charles Oliveira tin bản thân là cái tên phù hợp cho cuộc chiến danh hiệu với Poirier.
Charles Oliveira tin bản thân là cái tên phù hợp cho cuộc chiến danh hiệu với Poirier.

Cũng nhân dịp này, Charles Oliveira đã đưa ra phản hồi về thông tin cho rằng anh đã từ chối đấu Dan Hooker, đối thủ đã phải nhận thất bại knockout ngay hiệp đầu trước Michael Chandler trong sự kiện đồng chính UFC 257.

“Lời đề nghị đó chẳng bao giờ đến với tôi,” Oliveira nói, “Ngược lại, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng phòng trường hợp có chuyện gì xảy ra với McGregor hoặc Poirier trong tuần đấu. Bạn đã thấy cách Hooker chiến đấu với Chandler, anh ta chỉ biết chạy trốn từ đầu cho đến khi bị hạ gục, vì vậy chẳng có gì để nói về anh ta.”

Khi được các phóng viên hỏi nếu Chủ tịch UFC Dana White để Michael Chandler đấu Dustin Poirier để tranh đai vô địch hạng nhẹ thì sao. Võ sĩ có biệt danh ‘do Bronx’ cho biết: “Tất nhiên điều đó là không công bằng, tất nhiên tôi không hài lòng, nhưng tôi sẽ tiếp tục làm công việc của mình để đạt được ước mơ của bản thân. Vào năm 2021, tôi sẽ có đai hạng nhẹ UFC quanh eo. Người hâm mộ của tôi có thể đặt cược vào điều đó”.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr