(Vothuat.vn) – Theo huấn luyện viên trưởng của City Kickboxing Eugene Bareman thì Charles Oliveira là mối đe dọa đối với nhà vô địch hạng lông Alexander Volkanovski lớn hơn so với Islam Makhachev.

Với việc nhà vô địch hạng lông Alexander Volkanovski (24-1 MMA, 11-0 UFC) bày tỏ sự quan tâm đến khả năng tiến lên hạng cân nhẹ, huấn luyện viên trưởng của City Kickboxing, ông Eugene Bareman đã đưa ra phân tích của bản thân về các đối thủ tiềm năng.

Theo đó Eugene Bareman cho rằng nhà cựu vô địch hạng nhẹ Charles Oliveira (33-8 MMA, 21-8 UFC) là đối thủ nguy hiểm với Alexander Volkanovski hơn là Islam Makhachev (22-1 MMA, 11-1 UFC).

Alexander Volkanovski cân nhắc khả năng tiến lên hạng cân nhẹ.
Alexander Volkanovski cân nhắc khả năng tiến lên hạng cân nhẹ.

Chắc chắn Oliveira là trận đấu khó khăn hơn theo ý kiến của tôi,” Eugene Bareman nói trên Submission Radio. “Oliveira có bộ kỹ năng toàn diện hơn.”

“Ý tôi là, Islam là một chiến binh xuất sắc, nhưng nó phụ thuộc vào đối thủ của bạn là ai. Tôi nghĩ bộ kỹ năng toàn diện của Oliveira sẽ gây ra nhiều vấn đề cho Volk hơn.”

“Trong khi với Islam, có lẽ chúng ta có thể thu hẹp và tập trung vào một vài điểm mạnh,” Vị huấn luyện viên 42 tuổi lý giải. “Nói thì dễ hơn làm. Cũng giống như Khabib, Islam có những điểm vượt trội hơn hẳn. Anh ấy có thể chị tập trung vào 1 hoặc 2 khía cạnh của môn thể thao này, nhưng anh ấy thực hiện chúng ở cấp độ cao nhất. Vì vậy, đó cũng là vấn đề.”

Eugene Bareman cho rằng Charles Oliveira (phải) là đối thủ khó đối phó với Alexander Volkanovski hơn Islam Makhachev.

Alexander Volkanovski tiếp tục cho thấy sự thống trị của mình ở hạng cân lông bằng chiến thắng trong trận bảo vệ đai trước Chan Sung Jung tại UFC 273. Sau cuộc chiến đó, nhà vô địch người Australia để ngỏ khả năng tìm kiếm thách thức ở hạng cân nhẹ.

Tuy nhiên trước khi nghĩ đến những kế hoạch tiến lên hạng cân nhẹ, nhà vô địch hạng lông cần tiếp tục bảo vệ danh hiệu của mình trước Max Holloway vào ngày 2 tháng 7 tại UFC 276. Volkanovski từng đánh bại Holloway 2 lần ở UFC 245 và UFC 251.

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link