(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng nhẹ Charles Oliveira tỏ ra không mấy quan tâm đến kẻ thách thức tiềm năng Islam Makhachev.

Islam Makhachev nhận nhiều sự chú ý của giới truyền thông thời gian qua. Không chỉ bởi chuỗi chiến thắng 8 trận liên tiếp mà võ sĩ người Nga sở hữu, mà còn từ những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn.

Đáng chú ý, nhà cựu vô địch hạng nhẹ UFC Khabib Nurmagomedov không ngần ngại khẳng định võ sĩ đồng hương sớm muộn gì cũng trở thành tân vương ở hạng cân 155 pound, nơi Charles Oliveira đang là nhà đương kim vô địch.

Islam Makhachev đang có những màn trình diễn tốt trong lồng bát giác UFC.
Islam Makhachev đang có những màn trình diễn tốt trong lồng bát giác UFC.

Khi được hỏi về đối thủ tiềm năng trên podcast Trocação Franca (MMA Fighting), Charles Oliveira tỏ ra không mấy bận tâm về những đánh giá như thế dành cho Islam Makhachev.

“Makhachev làm gì? Anh ấy hạ gục tất cả mọi người,” Oliveira nói. “Anh ấy không tập jiu-jitsu, anh ấy chơi sambo, hủy diệt mọi đối thủ. Anh ấy có thể hạ gục tôi. Tôi không có vấn đề gì khi bị take down. Không có nhiều điều để nói. Nếu anh trai tôi đấu với Anderson Silva, tôi sẽ nói gì? Tôi sẽ nói về anh trai tôi. Đó là cách nó diễn ra.”

Islam Makhachev ban đầu được lên kế hoạch để đối đầu với cựu vô địch Rafael dos Anjos tại UFC 267, nhưng Dan Hooker đã trở thành cái tên thay thế khi võ sĩ gốc Brazil buộc phải rút lui để điều trị chấn thương đầu gối.

Charles Oliveira đang là đương kim vô địch hạng nhẹ UFC.
Charles Oliveira đang là đương kim vô địch hạng nhẹ UFC.

Theo Charles Oliveira, mọi người đang tâng bốc Islam Makhachev, và chuỗi thắng của võ sĩ người Nga là nhờ chỉ gặp những đối thủ vừa tầm.

“Trên thực tế, tôi nghĩ họ đang chọn những đối thủ phù hợp cho anh ấy,” Oliveira nói tiếp. “Tôi nghĩ cuộc chiến giữa anh ấy với Rafael sẽ là một trận đấu tuyệt vời, và bây giờ anh ấy đang chiến đấu với Dan Hooker. Hãy xem liệu anh ta có vượt qua được Dan Hooker hay không. Tôi nghĩ anh ấy vẫn còn một khoảng cách rất xa để chiến đấu cho chiếc đai. Vẫn còn những người đàn ông tuyệt vời xếp phía trước anh ấy. Tuy nhiên, anh ta vẫn đáng được tôn trọng, anh ấy đang thể hiện tốt, chiến đấu theo cách của mình và xây dựng lịch sử cho bản thân.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr