(Vothuat.vn) – Charles Oliveira đã có chiến thắng thuyết phục trước kẻ thách thức Dustin Poirier để bảo vệ chiếc đai hạng nhẹ tại UFC 269.

Trước thềm UFC 269, nhiều chuyên gia và đồng nghiệp đều cho rằng Charles Oliveira (32-8 MMA, 20-8 UFC) sẽ khó bảo vệ được danh hiệu hạng nhẹ trước kẻ thách thức Dustin Poirier (28-7 MMA, 20-6 UFC). Tuy nhiên khi bước vào lồng bát giác, nhà đương kim vô địch chứng minh rằng mọi người đã sai bằng một chiến thắng thuyết phục sau đòn khóa ở hiệp thứ 3.

Phát biểu sau trận đấu, Charles Oliveira cho biết anh không quan tâm đến những đàm tiếu xung quanh bản thân.

Charles Oliveira bảo vệ thành công danh hiệu hạng  nhẹ tại UFC 269.
Charles Oliveira bảo vệ thành công danh hiệu hạng  nhẹ tại UFC 269.

“Tôi chẳng quan tâm,” Oliveira chia sẻ với các phóng viên. “Tôi không quan tâm mọi người nghĩ gì. Tôi không quan tâm họ nói gì.”

Bình luận về đối thủ của mình, Charles Oliveira dành cho võ sĩ người Mỹ sự tôn trọng.

“Chúng tôi luôn tôn trọng lẫn nhau,” Oliveira nói thêm. “Tôi tôn trọng anh ấy. Ngay từ đầu đã phải nghiên cứu rất nhiều, nhưng sau cùng như tôi đã nói, tôi sẽ giơ cánh tay của mình lên, và đó là những gì đã diễn ra.”

Không chỉ bảo vệ đai thành công, đánh bại Dustin Poirier, Charles Oliveira còn nâng chuỗi thắng của mình lên con số 10. Ấn tượng hơn võ sĩ người Brazil đã kiếm được phần thưởng ‘Màn trình diễn của đêm’ (Performance of the Night) trong 8 trận đấu đó.

Charles Oliveira muốn tạo dựng một di sản cho bản thân.
Charles Oliveira muốn tạo dựng một di sản cho bản thân.

Tôi ở đây để làm nên lịch sử.” Oliveira tuyên bố. “Tôi muốn xây dựng một di sản.”

“Tôi không quan tâm mọi người nói gì,” Oliveira tiếp tục. “Tôi đến đây để làm điều đó. Tôi không có trên Internet. Tôi không ở trên Twitter. Tôi không ở trên Facebook để cố gắng nói cho mọi người biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi ở đây. Tôi là nhà vô địch.”

“Tôi có chiếc thắt lưng này. Tôi sẽ tiếp tục bảo vệ nó. Tôi không quan tâm những gì mọi người nói. Tôi sẽ làm những gì mình vẫn làm.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr