Charles Oliveira: Võ sĩ ít lời với kĩ năng chết chóc

Charles Oliveira là võ sĩ trẻ đầy triển vọng, tại sự kiện UFC Fight Night sắp tới, anh sẽ so găng với Max Holloway. Oliveira đang có thành tích ấn tượng tại UFC, gần đây nhất chính là chuỗi 4 trận thắng giòn giã trong đó gồm 3 đòn submission. Đặc biệt khi nhắc đến Oliveira, bạn phải tận mắt chứng kiến đòn submission độc quyền của anh tại lồng đấu, đòn calf slicer.

7 trận tái đấu của UFC được mong chờ nhất sắp tới
Aldo muốn cho McGregor “ăn hành” nhanh chóng tại UFC 194

UFC Fight Night: Hioki v Oliveira

Ngoảnh mặt lại lần đầu tiên Charles Oliveira hiện diện tại UFC, anh đã tạo nên bất ngờ lớn cho người hâm mộ, hai chiến thắng đầu đều là submission và lúc bấy giờ anh chiếm được cảm tình và cả sự mong đợi từ khắp mọi nơi. Nhưng thật không may, một phần sự nghiệp của Oliveira lại phải tan chảy dưới sự tiếc nối thay vì tiến triển theo như kỳ vọng của chính anh.

Oliveira phải nếm mùi chiến bại trong những trận đấu lớn nhất đời anh như Jim Miller, Donald Cerrone, Cub Swanson và Frankie Edgar, và dường như vận mệnh của anh chỉ có thể làm kẻ giữ cửa chứ không bao giờ bước vào top 5 của hạng cân.

Video đòn calf slicer trứ danh của Chales Oliveira

https://vimeo.com/136787127

Nhưng gần đây, Oliveira dường như đã xoay chuyển thế cờ với sự tự tin và phong thái mới, điều này mang về 4 chiến thắng liên tiếp, trong đó gồm 3 đòn submission kết thúc trận. Cơ may lọt vào top 5 và nhích gần đến chiếc đai cũng xuất hiện khi cuối tuần này, anh đối đầu với võ sĩ sừng sỏ Max Holloway.

Một khi đã bước vào lãnh địa của Oliveira, các kĩ năng chết chóc của anh sẽ phát huy tác dụng, chính vì vậy các trận chiến của Oliveira luôn rất hứng khởi. Oliveira có tỉ lệ kết liễu đối phương rất cao 90%, tại UFC anh chỉ có duy nhất một chiến thắng bằng tính điểm.

Video trận Chales Oliveira vs. Nick Lentz:

Oliveira luôn sở hữu năng lực để mang mối đe dọa tới bất kì võ sĩ thuộc top 10 ở hạng cân featherweight, nhưng cuối cùng anh cũng phải làm sống lại sự kì vọng mà mọi người dành cho anh kể từ khi mới gia nhập UFC. Một chiến thắng trước Holloway không chỉ đưa anh nhảy bậc trên thang xếp hạng, mà còn đưa anh gần hơn tới suất tranh đai.

Hoàng My

languarr