Chỉ có một Ronda Rousey duy nhất và độc nhất

Có thể nói Ronda Rousey chứ không phải ai khác mới chính là người đại diện hình ảnh xuất sắc nhất của MMA và cả UFC chứ không phải võ sĩ nào khác.

Hình ảnh của cô phủ đều khắp mặt trận truyền thông, trên tivi, phim ảnh và cả tạp chí. Xét về mặt danh tiếng thì không cần phải bàn cãi, xét về mặt đại sứ thương hiệu thì rõ ràng MMA và UFC được lợi quá nhiều từ hình ảnh của Ronda. Mới đây nhất, sự xuất hiện của Ronda trên bìa tạp chí Sports Illustrated là một sự kiện truyền thông rất đắt giá, giúp người ta biết nhiều hơn MMA.

ronda

Trước đây từng có một võ sĩ MMA làm được điều tương tự, đó là Roger Huerta. Tuy nhiên, bản thân cái tên Huerta không nổi tiếng bằng Ronda hiện tại và chính anh cũng sử dụng hình ảnh đó để PR bản thân hơn là quảng bá hình ảnh của MMA. Còn với Ronda thì khác. Mới đây, một tạp chí tiếng tăm đã bình chọn Ronda Rousey là vận động viên có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong top 50 các ngôi sao thể thao xuất chúng khác. Nếu quyền Anh có những ngôi sao được rộng rãi công chúng biết như Floyd Mayweather, Manny Pacquiao thì giờ đây Ronda cũng là một cái tên tương tự, nhưng cô là một võ sĩ MMA.

Mỗi sự xuất hiện của Ronda là một sự kiện truyền thông đình đám. Nói một cách khác, Ronda chứng tỏ mình là một cô gái thông minh và rất biết cách thu hút sự chú ý của đám đông, tương tự như những gì các ngôi sao thể thao khác như Floyd Mayweather của quyền Anh hay Ronaldo của bóng đá. Đám đông khán giả háo hức trông chờ sự xuất hiện của cô. Thậm chí, ngay cả khi cô tập luyện, khán giả vẫn chen chúc nhau xem và trầm trò thán phục những cú punch, những đòn armbar hay những pha sparring với người tập chung. Mới đây, Ronda cho xuất bản cuốn sách My Fight/Your Fight kể về chính cuộc đời mình. Đây là một trong những cách quảng bá hình ảnh kinh điển của một ngôi sao, tuy đơn giản mà hiệu quả vô cùng to lớn. Đẳng cấp của Ronda, ở khía cạnh biết cách khai thác hình ảnh bản thân, đã vượt xa các đồng nghiệp khác.roger

Thông qua cuốn My Fight/Your Fight, người hâm mộ biết được Ronda từng trải qua giai đoạn gian khó như thế nào. Cô từng nghiện thuốc là và rượu rất nặng, ngủ trong xe hơi. Tuy nhiên, chính quãng thời gian khổ cực đó đã tôi luyện nên một Ronda mạnh mẽ và đầy ý chí hiện nay. Dĩ nhiên, không phải ai trải qua thời gian khó cũng đều thành công sau này. Sự khác biệt ở chỗ, như Ronda chia sẻ, sự khát khao vươn lên khẳng định mình và quyết tâm đi đến đích.

Cho dù Ronda có được xem là vận động viên có sức ảnh hưởng lớn nhất hay không, chuyện đó không quan trọng. Và cũng thật ngốc nghếch khi so sánh Ronda với những ngôi sao khác như LeBron James, Lionel Messi hay Serena Williams. Đơn giản, chỉ có một Ronda Rousey duy nhất, là độc nhất. Bản thân cô chính là tổng hòa của trí tuệ, sức mạnh, sắc đẹp và ý chí cao độ.

Minh Nam